Cách sử dụng iPhone hoặc iPad của bạn làm Điều khiển từ xa cho Apple TV

Cách sử dụng iPhone hoặc iPad của bạn làm Điều khiển từ xa cho Apple TV

Bạn bị mất hoặc thất lạc điều khiển Apple TV của bạn. Đừng lo lắng, bạn có thể dễ dàng sử dụng iPhone hoặc iPad của mình làm điều khiển từ xa Apple TV — ngay từ Trung tâm điều khiển. Đây là cách thiết lập nó.

Trung tâm điều khiển Magic

Cách đây nhiều năm, bạn phải tải xuống ứng dụng Apple TV Remote riêng để sử dụng iPhone hoặc iPad với Apple TV. Nhưng kể từ khi iOS 12 và iPadOS 13 ra mắt, Apple đã đưa tính năng này trực tiếp lên iPhone và iPad nhờ một nút bạn có thể thêm vào Control Center .

LIÊN QUAN: Cách sử dụng Trung tâm điều khiển trên iPhone hoặc iPad của bạn

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Truy cập Cài đặt trên iPhone

Trong Cài đặt, hãy nhấn vào “Trung tâm điều khiển”.

Cách sử dụng iPhone hoặc iPad của bạn làm Điều khiển từ xa cho Apple TV

Trong cài đặt Trung tâm điều khiển, cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy phần “Điều khiển khác”. Nhấn vào nút dấu cộng (“+”) bên cạnh “Apple TV Remote” trong danh sách.

Nhấn vào Dấu cộng bên cạnh Apple TV Remote

Các điều khiển sẽ chuyển đến danh sách “Được bao gồm” và sẽ được thêm vào Trung tâm điều khiển.

Bây giờ, thoát Cài đặt và bật Apple TV của bạn. Đảm bảo rằng iPhone hoặc iPad của bạn và Apple TV được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi. Khác với điều khiển tivi truyền thống sử dụng tia hồng ngoại , điều khiển từ xa này chỉ cần kết nối Wi-Fi là có thể hoạt động.

Trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy vuốt vào từ cạnh trên cùng bên phải của màn hình để mở Trung tâm điều khiển. Nếu bạn đang sử dụng iPhone cũ hơn có nút Màn hình chính, hãy vuốt lên từ cuối màn hình.

Vuốt xuống từ góc trên bên phải để truy cập Trung tâm điều khiển trên iPhone

Nhấn vào nút Điều khiển Apple TV (trông giống như đường viền của điều khiển Apple TV nhỏ) bên cạnh các biểu tượng Trung tâm điều khiển khác ở cuối màn hình.

Mở Apple TV Remote từ Control Center

Ở đầu màn hình điều khiển từ xa của Apple TV, hãy nhấn vào “Chọn TV” và chọn thiết bị Apple TV mà bạn muốn điều khiển bằng iPhone hoặc iPad của mình.

Chọn Apple TV từ đầu

Nếu bạn thiết lập điều này lần đầu tiên, thiết bị của bạn sẽ yêu cầu mã xác minh bốn chữ số. Hãy xem mã hiển thị trên Apple TV và nhập mã đó vào iPhone hoặc iPad của bạn. Sau khi các thiết bị được ghép nối, Apple TV Remote sẽ được liên kết với iPhone hoặc iPad của bạn.

Cách bố trí tương tự như Apple TV Remote vật lý . Sử dụng bàn di chuột trên cùng, vuốt để điều hướng. Bạn cũng sẽ thấy các nút để bỏ qua phương tiện và bật phụ đề khi bạn đang phát nội dung nào đó.

Bên dưới bàn di chuột, bạn sẽ tìm thấy các nút cho Menu, Home, Search, Play / Pause và Siri.

Giao diện Apple TV Remote trên iPhone

Bạn cũng có thể sử dụng iPhone hoặc iPad để đặt Apple TV ở chế độ ngủ — và đánh thức nó (miễn là nó được bật nguồn). Chỉ cần chạm và giữ nút Home và chọn tùy chọn “Sleep” từ Apple TV để chuyển sang chế độ ngủ. Để đánh thức Apple TV, chỉ cần nhấn vào nút Home hoặc Menu.

Và trên hết, nếu bạn ghét nhập mật khẩu dài bằng điều khiển Apple TV vật lý, bạn có thể sử dụng bàn phím ảo của iPhone hoặc iPad để làm điều đó.

Add your comment

HÀNG CHÍNH HÃNG

Phân phối chính hãng, hàng chất lượng đảm bảo, đầy đủ chứng nhận CO/CQ.

TƯ VẤN CHÍNH XÁC

Đưa ra các giải pháp tư vấn sử dụng thiết bị phù hợp nhu cầu sử dụng, giúp tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp.

DỊCH VỤ HOÀN HẢO

Cung cấp các dịch vụ giải pháp thiết bị văn phòng. Chính sách hỗ trợ chăm sóc sau bán hàng hoàn hảo với phương châm Tín Nghĩa phát triển bền vững.
Máy in khổ lớn HP Máy chủ HP Máy in HP Máy in laser đen trắng HP Máy in Laser màu HP Máy tính để bàn HP Máy tính xách tay HP Máy trạm HP Workstation Mực in HP Đổ mực máy in