Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình trên máy tính xách tay và máy tính để bàn của HP

Screengrabs, đóng gói màn hình, ảnh chụp màn hình – bất cứ điều gì bạn muốn gọi chúng, thao tác độc đáo này cho phép bạn chụp ảnh màn hình máy tính của mình.
 
Chụp ảnh màn hình rất hữu ích trong công việc khi bạn muốn hiển thị các chỉnh sửa trang web của đồng nghiệp hoặc khi gọi điện qua Skype trong kỳ nghỉ và bạn muốn chụp một bức ảnh của gia đình mình từ khắp nơi trên đất nước. Có thể chụp những khoảnh khắc đó trực tiếp từ màn hình của bạn và lưu chúng dưới dạng tệp hình ảnh là một trong những yếu tố thay đổi cuộc chơi của thời đại máy tính hiện đại.
 
Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình trên máy tính xách tay và máy tính để bàn của HP
 
Là một trong những công ty hàng đầu thế giới về sản xuất máy tính, HP® tiếp tục đạt được những bước tiến và nhảy vọt trong việc tối ưu hóa sự tiện lợi của máy tính.  Là một đối tác tin cậy lâu năm của HP – Công Nghệ Siêu Việt – SIVITECH sẽ hướng dẫn bạn nhiều cách để bạn có thể chụp ảnh màn hình của mình, từ việc nhấn một vài nút bàn phím đến sử dụng phần mềm truyền màn hình.

Mục lục bài viết

Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính xách tay HP

Cách mặc định cho toàn màn hình

Máy tính để bàn và máy tính xách tay HP chạy hệ điều hành Windows hoặc Chrome, có nghĩa là bạn có thể chụp nhanh ảnh chụp màn hình thông qua một cú nhấp chuột đơn giản trên bàn phím. Thường nằm ở trên cùng bên phải bàn phím của bạn, phím Print Screen có thể được viết tắt là PrtScn hoặc Prt SC. Nút này sẽ cho phép bạn chụp toàn bộ màn hình máy tính để bàn của mình.
 
Tuy nhiên, hình ảnh đã chụp không được lưu ngay lập tức, nó thực sự được sao chép vào khay nhớ tạm của máy tính của bạn. Làm theo các bước sau để biến màn hình nổi đó thành tệp hình ảnh mà bạn có thể lưu.
 
 1. Nhấn phím Windows và Print Screen cùng lúc để chụp toàn bộ màn hình. Màn hình của bạn sẽ mờ đi trong giây lát để cho biết ảnh chụp nhanh thành công.
 2. Mở chương trình chỉnh sửa hình ảnh (Microsoft Paint, GIMP, Photoshop và PaintShop Pro đều sẽ hoạt động).
 3. Mở một hình ảnh mới và nhấn CTRL + V để dán ảnh chụp màn hình. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải và nhấn Dán.
 4. Lưu tệp dưới dạng JPG hoặc PNG và đặt nó vào một thư mục dễ truy cập để chia sẻ nhanh chóng.

Cách mặc định thay thế cho một phần màn hình

Khi bạn không muốn chụp ảnh màn hình của toàn bộ màn hình mà thay vào đó là một phần của màn hình, việc sử dụng Snip & Sketch giúp việc chụp ảnh màn hình có chọn lọc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
 
Máy tính xách tay được cài Windows 10 có tính năng mặc định mới trong bản cập nhật tháng 10 năm 2018, cho phép người dùng lấy các phần màn hình của họ một cách hiệu quả mà không cần ứng dụng của bên thứ ba. Các bước này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện quá trình lấy và lưu.
 
 1. Nhấn phím Windows + Shift + S cùng lúc. Màn hình của bạn sẽ mờ dần thành lớp phủ màu trắng và con trỏ của bạn sẽ thay đổi từ con trỏ nhọn thành con trỏ hình chữ thập.
 2. Chọn phần màn hình mà bạn muốn lấy. Đoạn mã sẽ biến mất khỏi màn hình của bạn và sao chép vào khay nhớ tạm của máy tính.
 3. Mở một chương trình chỉnh sửa hình ảnh.
 4. Mở một hình ảnh mới và nhấn CTRL + V để dán ảnh chụp màn hình.
 5. Lưu ảnh chụp màn hình dưới dạng tệp JPG hoặc PNG và đặt nó vào một thư mục dễ truy cập.

Công cụ cắt

Cho dù máy tính xách tay của bạn hoạt động trên Windows Vista, Windows 7, 8 hay 10, công cụ cắt là một tính năng tích hợp tuyệt vời cho phép bạn chọn các phần kích thước bất kỳ của màn hình để lấy ngay lập tức.
 
Vì tất cả các máy tính để bàn Windows đều được trang bị công cụ cắt, nên ứng dụng sẽ nằm trong menu bắt đầu của bạn. Sau khi truy cập, các bước này sẽ dẫn bạn qua quy trình chụp ảnh màn hình 3 bước liền mạch.
 
 1. Trong ứng dụng công cụ cắt, nhấn “New” hoặc CTRL + N để tạo một ảnh cắt mới.
 2. Sử dụng con trỏ hình chữ thập, kéo con trỏ để tạo đường viền hình chữ nhật của khu vực mong muốn.
 3. Trong thanh công cụ công cụ cắt, nhấn vào biểu tượng đĩa để lưu ảnh chụp màn hình dưới dạng tệp PNG hoặc JPEG.
 
Công cụ “Snipping” đi kèm với một số đặc quyền bổ sung cho phép bạn chuyển đổi chế độ. Ngoài cách cắt hình chữ nhật tiêu chuẩn, bạn có thể cắt bằng ba cách khác.
 
 • Cắt dạng tự do cho phép bạn chụp ở bất kỳ hình dạng hoặc hình thức nào. Hình tròn, hình bầu dục hoặc hình số 8 dễ dàng được chụp bằng chế độ dạng tự do.
 • Window snip chụp ảnh màn hình cửa sổ đang hoạt động của bạn chỉ với một cú nhấp chuột dễ dàng.
 • Ảnh chụp toàn màn hình chụp toàn bộ màn hình. Điều này đặc biệt tiện dụng cho những người dùng màn hình kép muốn chụp cả hai màn hình cùng một lúc.
 
Công cụ Snipping cũng có tùy chọn bút và bút đánh dấu cho phép bạn vẽ trên ảnh chụp màn hình của mình để làm cho các chú thích và điểm nhấn rõ ràng và dễ dàng.

Snagit

Hoàn hảo cho trình chỉnh sửa ảnh và chú thích rất thú vị, Snagit cung cấp giao diện dễ sử dụng và một số tính năng bổ sung giúp việc chụp ảnh màn hình trở nên dễ dàng.
 
Từ chụp ảnh màn hình đến thay đổi kích thước và chỉnh sửa chúng, Snagit cũng hỗ trợ lấy video có thể quay màn hình cuộn. Các bước này sẽ đảm bảo bạn đang chụp ảnh màn hình một cách hiệu quả.
 
 1. Sau khi tải xuống, hãy mở ứng dụng Snagit .
 2. Ở đầu màn hình của bạn, nhấn vào nút tròn màu đỏ để truy cập máy ảnh chụp màn hình.
 3. Chọn biểu tượng máy ảnh cho hình ảnh được chụp màn hình hoặc biểu tượng máy ghi cho video được chụp màn hình.
 4. Chọn phần màn hình bạn muốn chụp.
 5. Hình ảnh màn hình nền của bạn sẽ xuất hiện trong ứng dụng Snagit. Bạn có thể chỉnh sửa, chú thích, thay đổi kích thước, sao chép và lưu hình ảnh đã cắt từ đó.

Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính bảng HP

Cách mặc định

Cho dù máy tính bảng HP của bạn hoạt động trên Windows hay Android, việc tìm hiểu cách chụp ảnh màn hình trên máy tính bảng sẽ khác một chút so với cách chụp ảnh màn hình trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay HP. Thay vì sử dụng các nút bàn phím hoặc các công cụ ảnh chụp màn hình tích hợp, bạn sẽ chỉ cần làm theo quy trình hai bước đơn giản.
 
 1. Nhấn và giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc. Sau khoảng 2 giây giữ, màn hình sẽ nhấp nháy, cho biết ảnh chụp màn hình đã được chụp.
 2. Đi vào thư mục ảnh trên máy tính bảng của bạn để tìm ảnh chụp màn hình.

Ảnh chụp màn hình siêu cấp

Mặc dù trình chỉnh sửa ảnh tích hợp trên thiết bị của bạn có thể có khả năng cắt và thay đổi kích thước, nhưng nó có thể không hiệu quả bằng việc sử dụng một ứng dụng cho phép lấy màn hình theo từng phần.
 
Super Screenshot cho phép bạn chọn khu vực mong muốn đồng thời cung cấp cho bạn các tính năng bổ sung như văn bản, chú thích, làm mờ và thay đổi kích thước. Super Screenshot cũng có nút chia sẻ dễ dàng cho phép bạn gửi ảnh của mình đến một vị trí tệp khác chỉ với một quy trình nhấn nút đơn giản.
 
Dù bạn chọn phương pháp nào, khả năng chụp ảnh màn hình có nghĩa là bạn có thể lưu giữ các tài liệu hoặc hình ảnh quan trọng, cho dù điều đó có nghĩa là bạn đang chụp lại màn hình vé xem phim của mình hay chỉ là một cuộc trò chuyện văn bản vui nhộn.
 
( Sivitech – Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình trên máy tính xách tay và máy tính để bàn của HP)
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912311289