Top 5 ứng dụng hàng đầu của máy tính trạm Workstation

Bạn còn nhớ những ngày mà bạn phải lựa chọn giữa tính di động và sức mạnh không? Đây không còn là một vấn đề. Với máy tính trạm xách tay mạnh mẽ ngày nay, bạn có thể làm những gì bạn muốn, như tạo video chia sẻ, chơi trò chơi và phát minh mà không cần giao dịch với sự tiện lợi của máy tính xách tay.

Nếu bạn chưa từng xem xét lợi ích của một máy tính xách tay được trang bị đầy đủ, bạn sẽ thực sự hài lòng với những cách hàng đầu này để nắm lấy tính linh hoạt của máy trạm di động hiện đại ngày nay.

Mục lục bài viết

Một máy tính trạm xách tay là gì?

Top 5 ứng dụng hàng đầu của máy tính trạm Workstation

 

Trước khi chúng tôi có được các khả năng tuyệt vời của các công cụ này, điều quan trọng là phải làm rõ những gì đủ điều kiện là một máy tính xách tay máy trạm thực sự. Mặc dù các máy tính xách tay trước đây tập trung nhiều hơn vào việc nhẹ và cung cấp thời lượng pin ấn tượng, điều này có nghĩa là chúng thường thiếu bộ xử lý và RAM tiên tiến hơn cần thiết cho các quy trình tính toán liên quan nhất. Chúng cũng dễ dàng bị nóng và đó là một thách thức để hạ nhiệt bất kỳ máy xách tay nào có thể xử lý nhiều quy trình cùng một lúc.

Tuy nhiên, đã có một bước ngoặt lớn trong những năm gần đây, tuy nhiên, vì các máy tính xách tay gần đây nhất đã cải tiến đáng kể trò chơi điện toán. Bạn có thể nhận được bộ xử lý đáng kinh ngạc, bộ nhớ tuyệt vời, bộ nhớ hoàn toàn có thể mở rộng và tùy chọn hiển thị hơn bao giờ hết.

Điều duy nhất mà các máy trạm di động mới này thiếu là màn hình lớn hơn, nhưng nó dễ dàng kết hợp với màn hình PC và phụ kiện bên ngoài để biến máy tính xách tay của bạn thành một cấu hình làm việc gần giống với máy tính để bàn. Trong thực tế, một số máy trạm máy tính xách tay tiên tiến hơn làm nhiều hơn một PC thông thường.

Top 5 ứng dụng hàng đầu của máy tính trạm Workstation của bạn

Khi tuổi thọ pin, tính di động và hiệu quả là mục tiêu hàng đầu của bạn, một máy tính xách tay cung cấp độc đáo. Hãy cùng xem các ứng dụng đáng chú ý nhất cho các máy trạm di động này.

1. Nhiếp ảnh – Photography

Chuyên gia ảnh có nhu cầu độc đáo. Ngoài việc yêu cầu các máy tính có bộ xử lý mạnh mẽ có thể đáp ứng thách thức của phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến, chúng cần một hình ảnh chân thực về các dự án mà chúng tạo ra.

Sau khi chụp ảnh, đặt trên máy trạm di động và tải lên trong các chương trình như Adobe Photoshop Lightroom, GIMP hoặc Corel, điều cần thiết là mỗi pixel hiển thị với màu sắc và độ sáng tinh khiết nhất có thể. Chỉnh sửa ảnh cần một con mắt được đào tạo và các công cụ phù hợp, và một máy tính xách tay có khả năng có thể làm điều này cũng giống như một máy tính để bàn. Những nhiếp ảnh gia nên tìm kiếm gì trong máy tính xách tay máy trạm?

Những đặc điểm sau đây là điều bắt buộc đối với bất kỳ ai muốn tạo ra một kiệt tác nhiếp ảnh:

Đối với các tính năng này và hơn thế nữa, hãy xem xét máy trạm di động HP ZBook Studio x360. Nó có thể chuyển đổi, giúp chuyển đổi từ bút sang bàn phím trở lại dễ dàng hơn. Nó cũng là một máy tính bảng, máy tính xách tay và PC đầy đủ chức năng trong một thiết bị.

2. Chơi game – Gaming

Với rất nhiều sự kiện chơi game hiện tại đang diễn ra trên toàn thế giới, nó không thể liên kết với máy tính để bàn. Hầu hết các game thủ chuyên nghiệp thích mang theo thiết bị của họ và sử dụng máy tính xách tay máy trạm chơi game của riêng họ để cạnh tranh.

laptop hp gaming

Những máy trạm này được thiết kế để giữ mát khi chạy trong thời gian dài trong khi giữ một lần sạc pin cho độ dài ấn tượng. Máy tính xách tay chơi game phù hợp cũng có thể chứa các thiết bị thực tế ảo mới nhất và cung cấp các cổng thích hợp cho tất cả các loại kết nối ngoại vi.

Dưới đây là những thông số bắt buộc của một máy tính xách tay chơi game đáng tin cậy và di động:

Đối với một giải pháp chơi trò chơi nhân đôi như một máy trạm, hãy chọn lựa mà các nhà sáng tạo trò chơi và nhà phát triển VR sử dụng để tạo ra các tựa game bạn yêu thích nhất; máy trạm di động Omen 15 và 17, máy trạm gaming mạnh nhất thế giới.

3. Video và hoạt hình

Chỉnh sửa các tệp video lớn được sử dụng để yêu cầu máy tính để bàn cố định có quạt lớn và bộ xử lý nóng. Vâng, chúng tôi đã đi một chặng đường dài hướng tới tự do di chuyển cho các đạo diễn, biên tập viên và nhà làm phim hoạt hình, những người cần phải làm việc trên phim trường hoặc đưa các dự án của họ ra ngoài thực địa.

Hãy xem xét một máy trạm di động có thể cung cấp như sau:

Khi bạn cần các công cụ chỉnh sửa và kết xuất mạnh mẽ, không có gì gần với máy trạm máy tính xách tay HP ZBook Studio x360 G5, cũng có kiểu dáng thân xe có thể chuyển đổi để dễ sử dụng.

4. Kết xuất 3D – Rendering

Làm những điều mang lại giấc mơ cho cuộc sống. Các nhà sáng tạo 3D đang ở trong một điều trị với các dòng máy trạm mới nhất có thể đi bất cứ nơi nào dự án mới nhất của bạn xảy ra. Cho dù bạn làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, lĩnh vực y tế, cơ khí, hoặc bạn chỉ thích sáng tạo như một sở thích, máy trạm di động phù hợp có thể giúp du lịch trên toàn thế giới và thành tựu công nghệ cập nhật từng phút.

Top 5 ứng dụng hàng đầu của máy tính trạm Workstation

Kiểm tra các tính năng phải có của các máy trạm di động tốt nhất cho ưu điểm 3D:

Trong khi nhiều sản phẩm HP Z được tạo ra để hoạt động với các công cụ kết xuất 3D hàng đầu, máy tính xách tay máy trạm 15 inch HP ZBook là một lựa chọn chắc chắn. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm một chút năng lượng, hãy nâng cấp lên máy tính xách tay máy trạm 17 inch HP ZBook, được coi là máy trạm di động mạnh nhất thế giới Lẩu dựa trên bộ xử lý, đồ họa, bộ nhớ và nguồn điện tối đa có sẵn cho model hiện nay.

5. Học thuật – Academics

Sinh viên sống cuộc sống bận rộn. Khi họ không học bài, họ đã đi chơi trên mạng xã hội, xem phim và trò chuyện video với gia đình ở quê nhà. Đó là lý do tại sao các máy trạm máy tính xách tay tốt nhất có thể xử lý các nhiệm vụ khác nhau mà trẻ em học đại học sẽ làm bất kỳ ngày nào, chẳng hạn như nghiên cứu, tính toán và tạo dự án. Bởi vì không gian là một vấn đề, nó cũng mong muốn có một máy tính xách tay có thể tăng gấp đôi như một máy tính bảng. Các mô hình mui trần là lý tưởng để cung cấp cho sinh viên ngày hôm nay tốt nhất của cả hai thế giới.

Đây là những gì cần tìm kiếm trong một máy trạm cho sinh viên:

Bởi vì nó không còn được chấp nhận để mang theo một số tiện ích, các sản phẩm như máy tính xách tay chuyển đổi HP Pavilion x360 đáng tin cậy và sáng tạo đã trở nên phổ biến với đám đông đại học. Sử dụng nó trong máy tính xách tay, máy tính bảng, lều hoặc chế độ đứng để tính toán thoải mái trong và ngoài lớp học.

Cân nhắc bổ sung

Mặc dù có nhiều lựa chọn phổ biến giữa các nhiếp ảnh gia, game thủ và sinh viên, nhưng bạn vẫn có thể nhìn ra bên ngoài những lựa chọn phổ biến này để phù hợp với nhu cầu riêng biệt của mình. Các đề xuất ở trên thường phù hợp với từng nhóm, nhưng bạn có thể muốn một số tính năng bổ sung. Ngoài việc chọn máy trạm di động của bạn dựa trên loại sử dụng, bạn có thể muốn khám phá cách sau đây sẽ thêm vào trải nghiệm máy tính của bạn.

Tuổi thọ pin

Bạn cần bao lâu một khoản phí? Hãy nhớ rằng các tác vụ liên quan nhiều hơn, chẳng hạn như kết xuất, sẽ tiêu hao pin nhanh hơn so với duyệt web thông thường và kiểm tra email. Ví dụ, nếu một máy tính xách tay gợi ý rằng nó có thể cung cấp năng lượng trong tối đa 11 giờ, chẳng hạn, hãy kiểm tra xem liệu đó có phải để phát lại video hoặc hoạt động tương đương khác với những gì bạn sẽ sử dụng nó trong một ngày làm việc thông thường không.

Tùy chọn sạc

Sạc nhanh có ưu điểm của nó. Nếu bạn đang ở ngoài đường và cần nhanh chóng sạc lại pin, máy tính xách tay của bạn có cho bạn tùy chọn sử dụng dây nguồn được thiết kế đặc biệt để nhận 50% năng lượng trong 30 phút hoặc ít hơn không? Nó nên. Nhiều máy tính xách tay HP có các tính năng sạc nhanh để giúp bạn từ trạng thái chết trở lại hoạt động trong vòng một giờ.

Kích thước

Vâng, nó quan trọng. Nếu bạn có kế hoạch chuyên chở máy tính xách tay của bạn trên khắp đất nước hoặc thế giới, bạn cần biết liệu nó có thuận tiện để đặt bên trong ba lô máy tính xách tay mà bạn chọn không. Kích thước màn hình có quá lớn để sử dụng phía sau lưng ghế không? Đây là nơi có thể hữu ích để xem xét các tùy chọn chuyển đổi, chẳng hạn như HP x360, chuyển đổi thành máy tính bảng cho các yêu cầu không gian hợp lý hơn.

Ngoài ra còn có một lợi thế lớn cho các mẫu máy trạm máy tính xách tay HP ZBook x2, cung cấp cấu hình máy tính bảng và bàn phím có thể tháo rời để có cấu hình mỏng hơn so với máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay truyền thống.

Cổng kết nối

Quảng cáo sử dụng rất nhiều tiện ích và trong khi Bluetooth và công nghệ WiFi tiên tiến đang khiến thiết bị trở nên lỗi thời, bạn vẫn cần kết nối để truyền dữ liệu, in 3D và một số loại mạng an toàn. Đảm bảo máy tính xách tay của bạn có tất cả các cổng bạn cần cho cổng HDMI, USB 2.0 và Thunderbolt 3.0, cũng như các đầu nối màn hình phổ biến.

Mặc dù hầu hết các công nghệ đã phát triển để cung cấp cho bạn các bộ điều hợp khác nhau cho tất cả các loại kết nối, nhưng tốt nhất là bạn có thể cắm trực tiếp mà không cần phần cứng bổ sung để giữ chất lượng dữ liệu ở mức cao nhất.

Phần mềm

Hầu hết các máy trạm di động HP hiện nay đều đạt tiêu chuẩn với phiên bản Pro của Windows 10, nhưng nó khôn ngoan để đảm bảo mô hình của bạn cũng có thể được mua với gói sáng tạo phù hợp với cuộc sống công việc của bạn. Mua phần mềm của bạn được cài đặt sẵn giúp tiết kiệm rắc rối và thường có thể phải chăng hơn. Kiểm tra xem các phụ kiện có thể được ném vào, là tốt.

Sự lựa chọn đúng đắn cho mọi đam mê của bạn

Khi quyết định chọn máy tính xách tay tốt nhất cho máy trạm, hãy tự hỏi bạn sử dụng nó như thế nào trong phần lớn thời gian trong ngày của bạn. Mặc dù nhiều mô hình hướng đến các nhiếp ảnh gia cũng có thể tạo ra trò chơi tuyệt vời, nhưng biết được hoạt động nào mà bạn sẽ làm nhất là điều cần thiết.

Với máy tính xách tay máy trạm HP ngày nay được thiết kế để mở rộng, nâng cấp và trang bị những phụ kiện sáng tạo nhất, bạn có thể mua model được trang bị cho cuộc sống hàng ngày của mình và sử dụng nó theo những cách mở rộng hơn khi bạn tiếp nhận những sở thích và sáng tạo mới theo đuổi.

Bạn không còn cần phải có một mô hình riêng cho từng ngăn trong cuộc sống của bạn; Máy tính xách tay máy trạm HP thực sự có thể làm tất cả.

 ➡ CÔNG NGHỆ SIÊU VIỆT: Đối tác tin cậy phân phối và bảo hành ủy quyền sản phẩm HP tại Việt Nam

Top 5 ứng dụng hàng đầu của máy tính trạm Workstation

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912311289