Đánh giá Máy tính mini HP EliteDesk

Trong khi các thiết kế máy tính hình hộp đã từng là chuẩn mực và có rất nhiều tháp máy tính để bàn được thiết kế ngày nay – công nghệ PC đã được cải thiện đến mức chi phí và hiệu suất không còn là trở ngại với các máy tính nhỏ hơn.

Hiện nay có rất nhiều lựa chọn thiết kế máy tính để bàn mini đi kèm với tiềm năng tiết kiệm năng lượng, công sức và không gian khổng lồ.
 
Là một phần của dòng máy tính để bàn dành cho doanh nghiệp HP Elite , PC mini HP EliteDesk là một trong những máy tính cá nhân có công suất nhỏ nhất hiện có trên thị trường. Mặc dù có kích thước nhỏ và sự khác biệt rõ ràng so với một tòa tháp tiêu chuẩn, máy tính này đã trở nên ngày càng có giá cả phải chăng và được trang bị tốt cho bất kỳ văn phòng nào, ngay cả đối với những người không muốn tiết kiệm không gian.

Mục lục bài viết

Máy tính mini là gì?

Nói chung, máy tính mini được thiết kế để cung cấp tất cả các lợi thế của PC với tác động nhỏ hơn nhiều đến không gian và tài nguyên của bạn, mặc dù chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về các lợi thế cụ thể dưới đây.
 
Một PC mini thường nhỏ hơn một máy tính dạng nhỏ (SFF) . Các thuật ngữ đã được sử dụng khác nhau trong những năm qua, với các thiết kế SFF hiện đang tạo thành một phân khúc tầm trung giữa các PC mini cực kỳ nhỏ gọn và các thiết kế tháp truyền thống lớn hơn.
 
Về cơ bản, bạn có thể mong đợi một thiết bị nhỏ có giá cạnh tranh hơn so với hầu hết các PC, mặc dù có một số cấu hình đắt hơn có thể hoạt động như một thiết bị linh hoạt hơn trong dài hạn.
 
Trong bài đánh giá nhỏ HP EliteDesk này, bạn sẽ làm quen với mọi thứ bạn cần biết về thiết bị và các cấu hình cụ thể có sẵn từ dòng máy tính này. Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách vạch ra những lợi thế cốt lõi mà một PC mini mang lại.
 

Kích thước nhỏ hơn để lưu trữ và vận chuyển dễ dàng hơn

PC mini ở một lĩnh vực hoàn toàn khác so với SFF và PC tower. Họ có nhiều khả năng chia sẻ một phần nhỏ của kệ gần nhất thay vì chặn phòng chân hoặc ăn một phần lớn không gian bàn làm việc của bạn.
 
Phạm vi của các giải pháp lưu trữ tiềm năng là gần như vô tận với các thiết bị nhỏ hơn này và chúng chỉ được định hình bằng trí tưởng tượng của bạn và bất kỳ lợi thế hoặc hạn chế nào bạn có thể có trong không gian làm việc của mình. Bạn có thể giữ nó phía sau màn hình của bạn, gắn nó vào tường hoặc đặt nó ở bất cứ nơi nào khác miễn là nó có chỗ để thông gió.
 
Với kích thước nhỏ, nó cũng nhẹ hơn đáng kể so với tháp PC truyền thống và thậm chí cả các biến thể nhỏ gọn trước đó. Trên thực tế, máy tính mini HP EliteDesk có trọng lượng dưới 3 lbs, vì vậy bạn có thể mang chúng thoải mái bằng tay hoặc cất gọn để mang theo một cách an toàn trong mọi thứ – một chiếc cặp, ba lô hoặc vải thô – mà không gây ra bất kỳ cơn đau đầu (hoặc đau lưng nào).
 
Dù bạn chọn cách nào để lưu trữ hoặc sử dụng một PC mini, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc nó biến thành một đôi mắt kim loại.

Giảm giá mua và chi phí điện năng

Tiết kiệm không gian và giảm sự lộn xộn là rất quan trọng, nhưng những người mua sắm trong ngân sách sẽ không nghi ngờ gì nữa cũng muốn tiết kiệm nhiều nhất có thể khi thanh toán. Bằng cách cắt giảm các vật liệu và các thành phần bổ sung được sử dụng trong các bản dựng lớn hơn, một PC mini có mức giá cạnh tranh đáng ngạc nhiên.
 
Nó cũng sử dụng ít năng lượng hơn trên toàn bộ khi so sánh với hầu hết các PC có kích thước đầy đủ với cấu hình phần cứng tương tự. Điều này có lợi cho bất cứ ai muốn giảm cả tác động môi trường và hóa đơn năng lượng của họ.

Ít tiếp xúc với hao mòn và giảm nhu cầu bảo trì

Với kích thước nhỏ hơn và các bộ phận cơ học ít hơn nhiều so với PC kích thước đầy đủ, PC mini ít tiếp xúc với hầu hết các loại hao mòn môi trường, bao gồm cả bụi và hạt, so với anh em họ lớn hơn của chúng.
 
Cũng không cần nhiều sự kiểm soát nhiệt độ hoặc thông gió, làm cho nó ít bị quá nóng, đây là một trong những nguồn gây thiệt hại chính cho PC.
 
Ít bị ảnh hưởng bởi một số loại hư hỏng PC phổ biến nhất có nghĩa là chúng cũng đòi hỏi ít sự chú ý hơn khi bảo trì. Và khi bạn định cấu hình PC mini của mình với bộ lưu trữ ổ cứng (SSD) , bạn thậm chí còn tốt hơn vì nó chạy êm hơn và hiệu quả hơn so với ổ cứng .

Ghép nối với màn hình quá khổ cho một DIY tất cả trong một nhỏ gọn

Mặc dù chúng ta đã nói về việc gắn Máy tính mini của bạn phía sau màn hình tiêu chuẩn, một cách tiếp cận phổ biến khác là ghép một mô hình giá cả phải chăng với màn hình máy tính quá khổ .
 
Khi được kết hợp, một PC mini và màn hình sẽ trở thành một màn hình tương tác mà bạn có thể sử dụng cho một loạt các ứng dụng tiềm năng. Từ việc truyền phát các chương trình yêu thích của bạn đến việc giữ nhiều tab mở cho quy trình làm việc hiệu quả nhất, một màn hình rộng có thể tận dụng tối đa máy tính để bàn mini của bạn.
 
Nói tóm lại, bạn có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ tiết kiệm không gian với chiếc PC nhỏ gọn và được trang bị tốt này. Với màn hình phù hợp, về cơ bản bạn có thể kết hợp trung tâm truyền thông của riêng mình. Hãy coi đó là một cách mới để tạo ra giải pháp phù hợp của riêng bạn và thay thế cho TV thông minh đa năng tiêu chuẩn hoặc độ phân giải cao.

Dòng máy tính mini HP EliteDesk 700

HP EliteDesk bắt đầu với HP EliteDesk 700 loạt máy tính nhỏ , là người đầu tiên của hai thế hệ gồm một phổ đầy đủ các cấu hình kích thước: một máy tính nhỏ gọn mini, một lựa chọn SFF cỡ vừa, và một phiên bản tháp cỡ lớn.
Máy tính để bàn HP EliteDesk 705 G4
Đối với cấu hình máy tính mini, bạn sẽ được xem xét HP EliteDesk 705 35W G4 máy tính để bàn nhỏ máy tính , đo lường một phần nhỏ trên một inch dày với kích thước của 6,96 x 6,88 x 1,33-inch, và nặng chỉ 2,77 lbs.
 
Đó là quá đủ nhỏ gọn để gắn kết bất cứ nơi nào bạn muốn, và đủ nhỏ ở mọi khía cạnh để mang theo bên mình.
 

Máy tính mini HP EliteDesk 705 có gì?

Ngoài trọng lượng nhẹ và số đo mỏng, HP EliteDesk 705 mini cung cấp rất nhiều tùy chọn khi nói đến bộ xử lý, bộ nhớ và lưu trữ của bạn.
 
Cấu hình ban đầu có APU AMD PRO A6-9500E tích hợp Đồ họa AMD Radeon ™ R5, mặc dù bạn có thể nâng cấp lên APU AMD Ryzen ™ 5 PRO 2400GE với Đồ họa Radeon Vega 11. Ngoài ra còn có tùy chọn cho card đồ họa AMD Radeon RX 560 chuyên dụng có sẵn cho dù bạn chọn bộ xử lý nào.
 
Đối với bộ nhớ, bạn có thể định cấu hình mô hình của mình với dung lượng tối thiểu 4GB và 32 GB, điều này mang lại điểm khởi đầu tuyệt vời cho máy chủ phương tiện DIY lên đến đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với hầu hết các thiết kế PC có kích thước đầy đủ.
 
Bạn cũng có các tùy chọn lưu trữ lớn, với ba hub có thể được cấu hình cho tối đa 3TB dung lượng lưu trữ cục bộ với lựa chọn SSD hoặc ổ cứng / SSD lai . Để hỗ trợ kết nối, nó đi kèm với các cổng có thể cấu hình bao gồm các tùy chọn cũ.
 
Ngoài ra, nếu bạn lo lắng về tình trạng lâu dài của thiết bị, bạn có thể tiếp tục hành động khi xảy ra bất ngờ nhờ vào sự bảo vệ mở rộng của bảo hành giới hạn ba năm.

Tùy chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn

Để phù hợp với bất kỳ ai muốn kiểm soát hoàn toàn cấu hình phần cứng máy tính của họ và giá thanh toán cuối cùng, phiên bản tùy biến của máy tính để bàn HP EliteDesk 705 G4 là nơi bạn nên bắt đầu tìm kiếm. Nó cung cấp cho bạn các tùy chọn bạn cần để có được chính xác loại PC nhỏ mà bạn muốn.
 

Dòng máy tính mini HP EliteDesk 800

Nếu bạn tự tin về nhu cầu và quy trình làm việc của mình, dòng PC mini HP EliteDesk 800 cung cấp thêm một phần cứng cao cấp để hỗ trợ các tác vụ bổ sung và giúp bạn cập nhật.
 
 
Trong thế hệ này, có máy tính mini máy tính để bàn HP EliteDesk 800 35W G4 chia sẻ hầu hết các tính năng vật lý của nó với 700 Series. Điều đó đang được nói, nó thực sự tự hào có trọng lượng thậm chí nhẹ hơn ở mức 2,13 lbs, mặc dù các phép đo của nó khá giống nhau.
 
Giống như dòng 700, hệ thống hiển thị và lắp đặt phù hợp sẽ giúp bạn lưu trữ một chiếc HP EliteDesk 800 mini ngay sau màn hình của bạn. Không lộn xộn, không rắc rối và ít ảnh hưởng đến không gian của bạn. Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa hai máy tính này nằm ở đồ họa và phần cứng.

Nâng cấp phần cứng và hình ảnh với đồ họa tích hợp Intel

Để cung cấp thêm hỗ trợ trực quan, PC mini HP EliteDesk 800 có đồ họa tích hợp Intel® có sẵn trong nhiều cấu hình khác nhau. Tuy nhiên, tùy chọn mạnh mẽ nhất bao gồm bộ xử lý Intel Core ™ i7-8700T và Intel UHD Graphics 630. Cũng như dòng 700, bạn cũng có thể chọn thêm card đồ họa AMD Radeon RX 560 chuyên dụng.
 
Mặc dù dòng 800 không có thêm dung lượng bộ nhớ, nhưng nó cung cấp cho bạn tùy chọn để tăng phần còn lại của trải nghiệm với Bộ nhớ Intel Optane 16GB . Bạn cũng sẽ thấy tăng 40% dung lượng lưu trữ cục bộ tối đa của mình vì bạn có thể chọn tối đa ba ổ đĩa với tổng dung lượng 5TB.

Con dấu phê duyệt của NĂNG LƯỢNG

Nếu bạn lo ngại về việc sử dụng năng lượng và tác động môi trường, thì bạn nên tìm kiếm một máy tính mới có xếp hạng hiệu quả mạnh mẽ. Cấu hình tiêu chuẩn của PC EliteDesk 800 mini PC là một điểm nổi bật. Các bổ sung khác có thể thay đổi cấu hình sức mạnh của bạn, nhưng cấu hình bắt đầu được chứng nhận bởi các chuyên gia tại ENERGY STAR®.

Các tính năng quản lý và bảo mật mở rộng

Nếu bạn lo ngại về bảo mật và có các công cụ phù hợp để quản lý, cả hai dòng máy tính mini HP EliteDesk 700 và 800 đều cung cấp nhiều tính năng bổ sung giúp bạn và văn phòng hoạt động trơn tru.
 
Các tính năng này bao gồm:
 
  • HP Sure Start: Thế hệ bảo vệ BIOS động mới nhất của HP, được thiết kế để bảo vệ chống phần mềm độc hại hoặc tham nhũng và thực hiện khôi phục tự động.
  • HP Sure Recover: Một tiện ích tùy chọn cho phép phục hồi hình ảnh hệ điều hành, giảm thiểu sự cần thiết cho phần mềm khôi phục độc lập của riêng bạn.
  • HP Sure Run: Cung cấp bảo vệ thích ứng cho các ứng dụng PC của bạn, ngăn chặn các cuộc tấn công và giữ mọi thứ hoạt động ổn định trong suốt.
  • HP Sure Click: Bảo vệ chống lại các cuộc tấn công và phần mềm độc hại dựa trên web được trình duyệt của bạn tự động kích hoạt.
  • HP Client Security Manager: Tạo điều kiện giám sát phần cứng và BIOS dễ dàng, cũng như chẩn đoán và giải quyết vấn đề mạnh mẽ hơn.
  • Bộ tích hợp khả năng quản lý của HP: Hợp lý hóa việc tạo hình ảnh và cho phép quản lý từ xa BIOS, phần cứng, phần mềm và bảo mật của bạn thông qua một ứng dụng.
 
Đó là một cơ sở mạnh mẽ để bảo vệ cho một kích thước nhỏ và giá cả phải chăng. Và nếu đó là nhiều thông tin để bạn tiếp thu nhưng bạn muốn tìm hiểu thêm về toàn bộ chiều sâu tối ưu hóa bảo mật của HP cho PC doanh nghiệp, bạn có thể đọc hướng dẫn đầy đủ để tìm hiểu thêm.

KẾT LUẬN

Cho dù bạn thích dòng PC HP EliteDesk nào, PC mini HP có rất nhiều thứ để cung cấp. Vâng, nó tiết kiệm không gian, nhưng nó cũng cung cấp thông số kỹ thuật cạnh tranh và tiết kiệm chi phí so với máy tính để bàn truyền thống.
Máy tính để bàn mini HP EliteDesk
Với phạm vi bảo hành tuyệt vời được tích hợp trong gói, lựa chọn tại HP® thậm chí còn là điểm khởi đầu tốt hơn nếu bạn muốn khám phá thiết kế nhỏ gọn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912311289