Yêu cầu hệ thống tối thiểu để chạy Windows 11 là gì?

Yêu cầu hệ thống tối thiểu để chạy Windows 11 là gì

Logo Windows 11 có hình nền
Microsoft

Với việc Windows 11 ra mắt vào cuối năm 2021, Microsoft đã công bố các thông số kỹ thuật hệ thống tối thiểu cần thiết để chạy hệ điều hành mới. Biết được điều này, bạn có thể xem liệu PC chạy Windows 10 của mình có hoạt động tốt hay không. Chúng ta hãy xem xét.

Yêu cầu hệ thống Windows 11

Theo Microsoft , nếu máy tính của bạn không đáp ứng các yêu cầu sau, thiết bị của bạn sẽ không thể chạy Windows 11. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ cần mua một PC mới để chạy hệ điều hành mới.

 • Bộ xử lý: 1 GHz hoặc nhanh hơn với 2 lõi trở lên trên bộ xử lý 64 bit tương thích. (Microsoft cung cấp danh sách các bộ xử lý tương thích trên trang web của mình).
 • RAM: 4 gigabyte trở lên
 • Bộ nhớ: 64 GB hoặc thiết bị lưu trữ lớn hơn (chẳng hạn như ổ cứng hoặc SSD)
 • Phần mềm hệ thống: UEFI và Secure Boot có khả năng
 • TPM: Mô-đun nền tảng đáng tin cậy 2.0 (phổ biến trên các bo mạch chủ được sản xuất sau năm 2016)
 • Card đồ họa: Tương thích với DirectX 12 trở lên với trình điều khiển WDDM 2.0
 • Màn hình: Màn hình HD có độ phân giải ít nhất là 720p (1280 × 720) lớn hơn đường chéo 9 inch, 8 bit trên mỗi kênh màu
 • Kết nối Internet và Tài khoản Microsoft: Phiên bản Windows 11 Home yêu cầu kết nối Internet và tài khoản Microsoft để thiết lập thiết bị trong lần sử dụng đầu tiên. Việc chuyển thiết bị ra khỏi chế độ Windows 11 S cũng cần có kết nối internet.

Trong số tất cả các tính năng này, yêu cầu đối với TPM 2.0 có thể là lý do bất ngờ nhất khiến PC chạy Windows 10 cũ hơn một chút của bạn không thể chạy Windows 11. Bạn có thể kiểm tra phiên bản TPM của hệ thống bằng cách chạy tpm.msctrong hộp thoại Run.

Yêu cầu hệ thống của Windows 10 và 11 có gì khác nhau?

So với các yêu cầu hệ thống của Windows 10 , Windows 11 dựa trên một số tiêu chuẩn và khả năng mới có thể khiến máy của bạn thoát khỏi chu kỳ nâng cấp này. Đây là một cái nhìn về từng cái.

 • Bộ xử lý: Windows 10 hỗ trợ CPU 32 bit, trong khi Windows 11 chỉ hỗ trợ CPU 64 bit.
 • RAM: Windows 10 yêu cầu RAM 1 gigabyte, Windows 11 yêu cầu 4 gigabyte.
 • Bộ nhớ: Windows 10 32 bit và 64 bit chỉ yêu cầu 16 GB và 20 GB bộ nhớ tương ứng. Windows 11 yêu cầu 64 GB.
 • Phần mềm hệ thống và TPM: Không giống như Windows 11, Windows 10 không yêu cầu UEFI, Khởi động an toàn hoặc TPM theo mặc định. Chúng chỉ được yêu cầu nếu bạn sử dụng các tính năng như BitLocker .
 • Card đồ họa: Windows 10 yêu cầu DirectX 9 với hỗ trợ WDDM 1.0. Windows 11 nâng cấp lên DirectX 12 hoặc mới hơn với WDDM 2.0.
 • Màn hình: Windows 10 chỉ yêu cầu màn hình 800 × 600, trong khi Windows 11 yêu cầu 1280 × 720 hoặc cao hơn.
 • Kết nối Internet: Windows 10 không yêu cầu kết nối internet để thiết lập nó cho lần sử dụng đầu tiên và nó không yêu cầu tài khoản Microsoft. Windows 11 Home yêu cầu kết nối internet và tài khoản Microsoft để thiết lập hệ thống trong lần sử dụng đầu tiên.

Cách kiểm tra xem PC của bạn có thể chạy Windows 11 hay không

Microsoft đã cung cấp ứng dụng Kiểm tra sức khỏe PC miễn phí để giúp bạn xem liệu PC chạy Windows 10 của mình có tương thích với Windows 11. Để sử dụng, hãy tải xuống ứng dụng và cài đặt trên PC chạy Windows 10 của bạn.

Nhấp vào "Kiểm tra ngay" trong ứng dụng Kiểm tra sức khỏe PC.

Ứng dụng PC Health Check sẽ kiểm tra nhanh hệ thống của bạn. Sau một vài phút, bạn sẽ thấy kết quả. Nếu thông báo cho biết “PC này có thể chạy Windows 11” thì bạn đã sẵn sàng.

Thông báo "PC này có thể chạy Windows 11" trong ứng dụng Kiểm tra tình trạng PC

Nếu bạn thấy thông báo có nội dung “PC này không thể chạy Windows 11” thì thiết bị của bạn không đáp ứng các yêu cầu hệ thống cho Windows 11. Microsoft cho biết rằng bạn sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật Windows 10 về sau.

Nếu PC của bạn không thực hiện được quá trình kiểm tra này một cách bất ngờ, hãy đảm bảo rằng Khởi động an toàn được bật trong BIOS của bạn, sau đó khởi động lại Windows và chạy lại kiểm tra Kiểm tra sức khỏe PC. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy tham khảo danh sách các yêu cầu hệ thống ở trên. Chúc may mắn!

Add your comment

HÀNG CHÍNH HÃNG

Phân phối chính hãng, hàng chất lượng đảm bảo, đầy đủ chứng nhận CO/CQ.

TƯ VẤN CHÍNH XÁC

Đưa ra các giải pháp tư vấn sử dụng thiết bị phù hợp nhu cầu sử dụng, giúp tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp.

DỊCH VỤ HOÀN HẢO

Cung cấp các dịch vụ giải pháp thiết bị văn phòng. Chính sách hỗ trợ chăm sóc sau bán hàng hoàn hảo với phương châm Tín Nghĩa phát triển bền vững.
Máy in khổ lớn HP Máy chủ HP Máy in HP Máy in laser đen trắng HP Máy in Laser màu HP Máy tính để bàn HP Máy tính xách tay HP Máy trạm HP Workstation Mực in HP Đổ mực máy in