Yêu cầu hệ thống tối thiểu để chạy Windows 11 là gì

Logo Windows 11 có hình nền
Microsoft

Với việc Windows 11 ra mắt vào cuối năm 2021, Microsoft đã công bố các thông số kỹ thuật hệ thống tối thiểu cần thiết để chạy hệ điều hành mới. Biết được điều này, bạn có thể xem liệu PC chạy Windows 10 của mình có hoạt động tốt hay không. Chúng ta hãy xem xét.

Yêu cầu hệ thống Windows 11

Theo Microsoft , nếu máy tính của bạn không đáp ứng các yêu cầu sau, thiết bị của bạn sẽ không thể chạy Windows 11. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ cần mua một PC mới để chạy hệ điều hành mới.

Trong số tất cả các tính năng này, yêu cầu đối với TPM 2.0 có thể là lý do bất ngờ nhất khiến PC chạy Windows 10 cũ hơn một chút của bạn không thể chạy Windows 11. Bạn có thể kiểm tra phiên bản TPM của hệ thống bằng cách chạy tpm.msctrong hộp thoại Run.

Yêu cầu hệ thống của Windows 10 và 11 có gì khác nhau?

So với các yêu cầu hệ thống của Windows 10 , Windows 11 dựa trên một số tiêu chuẩn và khả năng mới có thể khiến máy của bạn thoát khỏi chu kỳ nâng cấp này. Đây là một cái nhìn về từng cái.

Cách kiểm tra xem PC của bạn có thể chạy Windows 11 hay không

Microsoft đã cung cấp ứng dụng Kiểm tra sức khỏe PC miễn phí để giúp bạn xem liệu PC chạy Windows 10 của mình có tương thích với Windows 11. Để sử dụng, hãy tải xuống ứng dụng và cài đặt trên PC chạy Windows 10 của bạn.

Nhấp vào "Kiểm tra ngay" trong ứng dụng Kiểm tra sức khỏe PC.

Ứng dụng PC Health Check sẽ kiểm tra nhanh hệ thống của bạn. Sau một vài phút, bạn sẽ thấy kết quả. Nếu thông báo cho biết “PC này có thể chạy Windows 11” thì bạn đã sẵn sàng.

Thông báo "PC này có thể chạy Windows 11" trong ứng dụng Kiểm tra tình trạng PC

Nếu bạn thấy thông báo có nội dung “PC này không thể chạy Windows 11” thì thiết bị của bạn không đáp ứng các yêu cầu hệ thống cho Windows 11. Microsoft cho biết rằng bạn sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật Windows 10 về sau.

Nếu PC của bạn không thực hiện được quá trình kiểm tra này một cách bất ngờ, hãy đảm bảo rằng Khởi động an toàn được bật trong BIOS của bạn, sau đó khởi động lại Windows và chạy lại kiểm tra Kiểm tra sức khỏe PC. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy tham khảo danh sách các yêu cầu hệ thống ở trên. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912311289