Top 9 Laptop HP Tốt Nhất Dành Cho Lập Trình Viên

Top 9 Laptop HP Tốt Nhất Dành Cho Lập Trình Viên

Khi bạn là một chuyên gia lập trình, bạn cần một máy tính xách tay sẽ thực hiện các chức năng khác nhau với nhiều mục đích khác nhau. Cụ thể, máy tính của bạn xử lý thông tin nhanh đến mức nào là rất quan trọng khi bạn thay đổi HTML, CSS, JavaScript hoặc bất kỳ ngôn ngữ lập trình web nào khác.

Một máy tính định hướng mã hóa nhanh hơn có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện các dự án hơn và giúp bạn thực sự tận hưởng quá trình thực hiện nhiệm vụ nhiều hơn.

Bạn cũng cần xem xét loại chương trình bạn đang làm. Một máy tính xách tay có thể thực hiện các chức năng mã hóa cơ bản có thể không thể xử lý tải các trò chơi lập trình và các trang web nhất định.

Những điều bạn phải lưu ý về một máy tính xách tay lập trình?

Trước khi chọn mua cho mình một laptop phục vụ cho công việc lập trình, bạn nên tìm hiểu thông số kỹ thuật cơ bản để có thể đảm bảo rằng bạn khai thác tối đa công năng và hiệu suất của chúng cùng với số tiền bạn chi trả cho những chiếc laptop này. Sau đây là những điều bạn cần lưu ý:

Thứ nhất là Ổ Cứng – HDD

Để lập trình, một ổ SSD là điều cần thiết. Nhiều máy tính xách tay mới đã bao gồm điều này, nhưng kiểm tra kỹ chỉ để đảm bảo bạn đang mua một máy tính xách tay cung cấp cho bạn nhiều tốc độ. Các lập trình viên nên xem xét một ổ SSD 256 GB, khá chuẩn cho hầu hết các máy tính mã hóa. Ổ đĩa này nhanh hơn nhiều so với các tùy chọn khác và nó cho phép bạn tải các tệp nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Top 9 Laptop HP Tốt Nhất Dành Cho Lập Trình Viên

Bộ nhớ trong – RAM

RAM cũng cực kỳ quan trọng để máy tính xách tay của bạn hoạt động tốt. Để máy tính của bạn chạy các chương trình bạn đã tạo và có một số ứng dụng hoạt động cùng một lúc, bạn nên có sẵn bộ nhớ.

Top 9 Laptop HP Tốt Nhất Dành Cho Lập Trình Viên

Với bộ nhớ Ram mạnh mẽ sẽ giúp công việc lập trình và thực hiện các tác vụ khác nhanh và hiệu quả hơn.

Không có đủ RAM, máy tính của bạn có thể khó thực hiện các yêu cầu công việc bạn muốn xử lý và chiếc laptop yêu quý của bạn có thể gặp sự cố khiến bạn mất tất cả công việc. Tối thiểu, bạn sẽ cần 8GB RAM,  và nhiều hơn thế là điều tuyệt vời. Bạn cũng nên xem xét RAM hoạt động ở tần số cao hơn, chẳng hạn như RAM DDR4 và chú ý đến tốc độ RAM .

Bộ vi xử lý – CPU

CPU có thể là một yếu tố quyết định xem những đoạn mã lập trình của bạn có hoạt động chính xác trên máy tính xách tay của bạn hay không. Nếu bộ xử lý không thể hoạt động đủ nhanh và quản lý nhiều ứng dụng, thì rất có thể các ứng dụng sẽ chạy. Đối với CPU, bộ xử lý mới hơn có xu hướng tốt hơn bộ xử lý cũ, thậm chí bộ xử lý có công suất cao hơn.

Pin 

Một máy tính xách tay có tuổi thọ pin dài là điều cần thiết, vì vậy bạn có thể mang theo công việc bên mình và không phải lo lắng về việc bị phụ thuộc vào nguồn điện. Ngoài ra, nếu bạn cần gặp gỡ khách hàng bên ngoài không gian làm việc của bạn hoặc bạn thích làm việc ở các địa điểm bên ngoài văn phòng, thời lượng pin dài hơn có thể giúp bạn tập trung vào công việc hơn và hoàn thành dự án sớm hơn.

Một Pin Laptop có tuổi thọ cao và hoạt động dài trong nhiều giờ đồng hồ sẽ giúp cho công việc của bạn trôi chảy và linh hoạt hơn.

Ngoài ra nếu được bạn cũng nên chọn cho mình một Laptop lập trình với màn hình có kích cỡ lớn một chút 15inch hoặc 17inch càng tốt, những màn hình này sẽ cung cấp cho bạn nhiều không gian cho các ứng dụng và cửa sổ bạn đang sử dụng. 

Những Dòng Máy tính xách tay HP hoàn hảo để lập trình

HP® đã tạo ra một loạt máy tính xách tay được chế tạo cho các tác vụ hiệu suất cao như lập trình. Dưới đây là Top 9 Laptop HP Tốt Nhất Dành Cho Lập Trình Viên để xem xét khi bạn đang tìm mua máy tính xách tay tốt nhất cho mục đích lập trình máy tính.
 

1. Máy tính xách tay có thể tháo rời HP ZBook x2

Top 9 Laptop HP Tốt Nhất Dành Cho Lập Trình Viên

Máy tính xách tay có thể tháo rời HP ZBook x2

Trong thế giới của máy tính xách tay có thể tháo rời 2 trong 1, có thể khó đạt được sự cân bằng giữa hiệu suất và thiết kế. Các máy tính xách tay HP x2 ZBook nằm giữa dòng đó và hoạt động tốt cho các nhiệm vụ sáng tạo và lập trình.

Cùng với quyền truy cập vào bộ ứng dụng Adobe, nó cũng có bộ xử lý Intel® Core ™ i7 mạnh mẽ và thiết kế làm mát độc đáo để giúp máy tính xách tay của bạn hoạt động lâu hơn và nhanh hơn.

Có thể cảm thấy kỳ lạ khi coi một chiếc máy tính xách tay tách khỏi bàn phím là lý tưởng để lập trình, nhưng HP ZBook x2 kết hợp tốt nhất của cả hai thế giới bằng cách cho phép thiết kế là một phần của quá trình mã hóa. Nó cũng có dung lượng bộ nhớ đáng kinh ngạc với 32GB RAM.

Tính năng bổ sung:
 
 • HP Z Turbo Drive để lưu trữ nhanh hơn
 • Card đồ họa NVIDIA® Quadro® dành cho lập trình viên chơi game
 • Thời gian sạc nhanh
 • Nhiều loại cổng cho màn hình bổ sung hoặc lưu trữ

2. Máy tính xách tay chơi game HP OMEN 15 inch

Top 9 Laptop HP Tốt Nhất Dành Cho Lập Trình Viên

Được thiết kế ban đầu như một máy tính chơi game, có rất nhiều thứ cho gia đình máy tính xách tay HP OMEN hơn là chơi đơn giản. Là một máy tính xách tay hiệu năng cao, máy tính xách tay HP OMEN 15 inch là giấc mơ của các lập trình viên, đặc biệt là nếu có đồ họa cao cấp liên quan.
 
Bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 8 là bộ xử lý tốt nhất bạn có thể có để hoàn thành các dự án một cách nhanh chóng và hiệu quả. HP OMEN 15 xử lý tốt nhiều tác vụ nhờ nhiều bộ nhớ DDR4 32GB.
 
Khi máy tính xách tay chơi gameđược trang bị tốt hơn để xử lý nhiều tác vụ khác nhau chúng đóng vai trò là cầu nối giữa hiệu suất bạn muốn và tính di động giúp bạn làm việc với máy tính xách tay cùng trải nghiệm bổ ích.
 
Tính năng bổ sung:
 • Thiết kế làm mát cao cấp
 • Một số tùy chọn hiển thị với tốc độ làm mới nhanh
 • Đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1070 giúp chơi game và lập trình mượt mà.

3. Máy tính xách tay chuyển đổi HP Pavilion x360

Máy tính xách tay này được xây dựng cho nhiều người có thể muốn sử dụng mã của họ cho nhiều dự án sáng tạo. Nó cũng có nghĩa là để thực hiện ở một tiêu chuẩn cao trong khi bao gồm các bộ xử lý mới nhất của Intel. Bạn có thể chọn tùy chọn nào hoạt động tốt nhất cho ngân sách của mình, nhưng i7 được đề xuất sẽ hoàn thành công việc ngay.
 
 
Các máy tính xách tay HP Pavilion X360 cũng rất di động, làm cho nó dễ dàng để có công việc của bạn với bạn. Đồ họa chất lượng cao là một lý do khác để xem xét mô hình này, cũng như tùy chọn lưu trữ SSD 512GB tiên tiến. HP Pavilion x360 cực kỳ tùy biến, có thể hữu ích khi bạn đang lập trình cho một ngành công nghiệp nhất định.
 
Tính năng bổ sung:
 • Card đồ họa có thể tùy chỉnh tùy theo nhu cầu của bạn
 • Bản lề 360 độ cho các mục đích sử dụng khác nhau
 • Pin tốt

4. Máy tính xách tay HP Pavilion 15 inch

Các HP Pavilion máy tính xách tay 15-inch đã lấy RAM và xử lý lên tầm cao mới bằng cách bao gồm các tính năng hiệu suất mà bạn thường thấy trong một máy tính để bàn. Nó cũng tự hào có màn hình 15,6 inch để cung cấp nhiều bất động sản hiển thị.
 
 
Và với 8GB RAM DDR4, HP Pavilion 15 cung cấp tốc độ cao và đủ sức mạnh để tạo mã phức tạp hơn. Đối với những người thích đối phó với khía cạnh đồ họa của lập trình, bạn sẽ thấy chi tiết rõ ràng với thẻ Intel HD Graphics 620.
 
Nó cũng có mức giá khởi điểm hợp lý cho một máy tính có bộ xử lý mạnh như vậy và thật dễ dàng để nâng cấp nếu bạn muốn tận dụng tối đa tốc độ được tích hợp trong máy. Các tùy chọn cho hiệu suất cao hơn có sẵn tùy thuộc vào số tiền bạn muốn chi tiêu và loại chương trình bạn dự định thực hiện.
 
Tính năng bổ sung:
 • Rất di động ở 4,27 lbs
 • Màn hình lớn giúp tránh mỏi mắt
 • Tốc độ bộ nhớ cao cho thời gian tải nhanh

5. Máy tính xách tay HP ENVY

Dòng HP ENVY là một tiêu chuẩn chất lượng trong lập trình và chơi game. Một lý do lớn cho điều đó là khả năng tăng tốc lưu trữ tiên tiến của nó, giúp tăng hiệu suất và thu hồi tổng thể. Đối với những người cần chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc, máy tính xách tay HP ENVY mang lại trải nghiệm mượt mà cho phép bạn nhanh chóng chuyển từ chương trình này sang chương trình tiếp theo trên màn hình tuyệt đẹp của nó.
 
 
Với bộ xử lý Intel i7 và thời lượng pin 12 giờ, bạn có thể làm việc nhanh hơn và lâu hơn bao giờ hết. Bàn phím kích thước đầy đủ giúp giờ lập trình dài dễ dàng hơn, trong khi màn hình lớn giúp chuyển từ công việc sang chơi một niềm vui.
 
Đối với các game thủ nói riêng, HP ENVY cung cấp một hệ thống kết hợp các tính năng tốt nhất của máy tính để bàn với tính di động của máy tính xách tay.
 
Tính năng bổ sung:
 • Card đồ họa NVIDIA GeForce MX150
 • Windows 10 Home 64
 • Sạc nhanh HP để sạc khi đi du lịch

6. Máy tính xách tay chuyển đổi HP Spectre x360

Được thiết kế với kiểu dáng đẹp và được tạo ra đặc biệt để làm việc với đồ họa, máy tính xách tay HP Spectre x360 hoàn hảo cho người sáng tạo cần một cỗ máy có thể thực hiện tầm nhìn.

Với 512GB dung lượng lưu trữ SSD , bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi chạy và lưu trữ chương trình bạn chọn. Nó cũng bao gồm card đồ họa NVIDIA GeForce MX150 cho hiệu năng cao hơn.

Tốc độ là lý do chính để xem xét việc mua máy tính xách tay này và bạn có được nó nhờ bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 8. Màn hình 4K sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm hình ảnh, video tuyệt vời.

Tính năng bổ sung:
 • Corning® Gorilla® Glass 4 để bảo vệ màn hình cảm ứng
 • Thời lượng pin 12 giờ
 • 4 nhân sức mạnh xử lý từ Intel

7. Máy tính xách tay chơi game HP Pavilion 15 inch

Lập trình và chơi game được đan xen, và có khả năng là nếu bạn đang lập trình cho ngành đó, bạn sẽ muốn xem kết quả làm việc chăm chỉ của mình trong thời gian thực. Mặc dù được sản xuất đặc biệt dành cho những game thủ thích đam mê với họ, máy tính xách tay chơi game HP Pavilion bao gồm các tính năng sẽ khiến các lập trình viên hài lòng, chẳng hạn như tăng tốc lưu trữ bộ nhớ Intel Optane ™ .
 
 
Màn hình 15,6 inch có nghĩa là ít mỏi mắt hơn và bạn sẽ có thể nhìn thấy nó dễ dàng hơn trong bất kỳ cài đặt nào nhờ công nghệ chống lóa. HP Pavilion này cũng có thời lượng pin tốt và bàn phím có đèn nền, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất nguồn hoặc làm việc trong các cài đặt ánh sáng yếu khi bạn đang thực hiện nhiệm vụ mới nhất.
 
Tính năng bổ sung:
 • Sạc nhanh HP
 • Windows 10 Home 64
 • Tăng cường âm thanh HP
 • WiFi 2×2

8. Máy tính xách tay HP ProBook 430 G5

Đối với những lập trình viên và sinh viên lập trình mới bắt đầu, việc có sẵn nhiều tính năng hơn không phải lúc nào cũng lý tưởng. Rất may, máy tính xách tay HP ProBook 430 G5 quản lý để cung cấp cho các lập trình viên mới các công cụ cơ bản họ cần mà không cảm thấy quá tải. Đây cũng là một thiết bị đa năng tổng thể, có nghĩa là các lập trình viên thuộc mọi loại có thể hưởng lợi từ các tính năng của nó.
 
 
HP ProBook 430 được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i5-8250U có thể xử lý khối lượng công việc lớn nhưng giữ cho chi phí của máy tính xách tay hợp lý. Nó cũng có tuổi thọ pin dài, khiến nó trở thành một máy tính lý tưởng để thực hiện các chuyến đi, các văn phòng khác nhau và bất cứ nơi nào ở giữa.
 
Và nếu bạn muốn thiết lập cửa hàng tại bàn làm việc, bạn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng bằng cách kết nối với trạm nối tương thích để có thêm bất động sản hiển thị để bổ sung cho màn hình 13,3 inch của máy tính xách tay.
 
Tính năng bổ sung:
 • SSD 256 GB
 • Đồ họa chất lượng cao
 • Được thiết kế cho đa nhiệm

9. Máy tính xách tay HP ProBook 440 G5

Một máy tính xách tay khác trong dòng HP ProBook, máy tính xách tay HP ProBook 440 G5 có màn hình lớn hơn một chút với 14,4 inch và công nghệ bộ nhớ tiên tiến hơn với Intel Turbo Boost.
 
Giống như các model khác trong sê-ri, nó cũng có thời lượng pin dài và Windows 10 Pro, khiến nó trở thành một trong những máy tính xách tay tốt nhất cho sinh viên lập trình vì trọng lượng và giá cả.
 
Top 9 Laptop HP Tốt Nhất Dành Cho Lập Trình Viên
 
Một lý do chính để xem xét máy tính xách tay này để lập trình là card đồ họa đi kèm , Intel UHD Graphics 620. Kết hợp với màn hình 14 inch, bạn có một máy tính không chỉ hoạt động tốt mà còn trông rất tốt khi làm việc đó. Để lập trình nâng cao hơn, bạn có thể muốn nghĩ về việc nâng cấp lên bộ xử lý Intel i7 để có thêm sức mạnh. Tuy nhiên, đối với hầu hết các tác vụ, HP ProBook 440 không chỉ có khả năng.
 
Tính năng bổ sung:
 • Màn hình chống chói FHD UWVA
 • Bộ nhớ SSD 256GB PCIe NVMe
 • Pin tốt

Kết luận

Là một lập trình viên, nhu cầu của bạn sẽ không có nghi ngờ thay đổi dựa trên lĩnh vực cụ thể mà bạn chọn. Tuy nhiên, có rất nhiều tùy chọn máy tính xách tay HP phù hợp có thể cung cấp cho bạn thông số kỹ thuật bạn cần trong khi đáp ứng ngân sách của bạn và những gì bạn muốn đạt được.
 
Trên đây là Top 9 Laptop HP Tốt Nhất Dành Cho Lập Trình Viên mà Công Nghệ Siêu Việt – Sivitech đối tác vàng phân phối và bảo hành ủy quyền sản phẩm HP tại Việt Nam giới thiệu tới các bạn. Hy vọng đó là những thông tin hữu ích giúp các bạn lập trình viên có thể chọn cho mình được chiếc laptop phục vụ công việc hiệu quả và ưng ý nhất.
 
Nếu cần thêm sự tư vấn và báo giá chính xác về các laptop HP dùng cho lập trình, các bạn hãy liên hệ với Hotline 0932 385 469 hoặc trực tiếp tại:
 

 Công ty TNHH Thương Mại & Phát Triển Công Nghệ Siêu Việt.

 Đối Tác Phân Phối & Bảo Hành Ủy Quyền Sản Phẩm HP Việt Nam

 Số 68B Ngõ 87 Đường Nguyễn Phong Sắc – Q.Cầu Giấy – HN.

 Tel: 024.37552311 | 024.37450089 | 024.37540889.

 Fax: 024.37555431

 Email: sieuviet@sivitech.com.vn

 sivitech.com | sivitech.vn

 facebook.com/congnghesieuvietCông Nghệ Siêu Việt – Sivitech
Top 9 Laptop HP Tốt Nhất Dành Cho Lập Trình Viên

Add your comment

HÀNG CHÍNH HÃNG

Phân phối chính hãng, hàng chất lượng đảm bảo, đầy đủ chứng nhận CO/CQ.

TƯ VẤN CHÍNH XÁC

Đưa ra các giải pháp tư vấn sử dụng thiết bị phù hợp nhu cầu sử dụng, giúp tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp.

DỊCH VỤ HOÀN HẢO

Cung cấp các dịch vụ giải pháp thiết bị văn phòng. Chính sách hỗ trợ chăm sóc sau bán hàng hoàn hảo với phương châm Tín Nghĩa phát triển bền vững.
Máy in khổ lớn HP Máy chủ HP Máy in HP Máy in laser đen trắng HP Máy in Laser màu HP Máy tính để bàn HP Máy tính xách tay HP Máy trạm HP Workstation Mực in HP Đổ mực máy in