Sự khác biệt giữa máy trạm di động và máy tính xách tay

Thoạt nhìn, có vẻ như bất cứ thứ gì mở và đóng như máy tính xách tay – và có thể được mang theo khi đang di chuyển – đủ điều kiện là một máy tính xách tay thực sự. Tuy nhiên, nhiều máy tính xách tay ngày nay thực sự là những máy có công suất cao được phân loại tốt hơn là máy trạm di động .

Vì vậy, sự khác biệt giữa hai loại máy này là gì?  Một máy trạm thường được thiết kế để thực hiện các quy trình mạnh mẽ như kết xuất, hoạt hình 3D, CAD, phân tích dữ liệu và chỉnh sửa video.
 
Mặt khác, một máy tính xách tay nói chung là đủ cho các tác vụ ít tài nguyên hơn như duyệt web, kiểm tra email và nhập tài liệu.  Mỗi cái có giá theo khả năng của họ. 
 
Bây giờ chúng ta hãy nói về những gì phân loại máy tính xách tay như một máy trạm di động thực sự, lợi thế của các hệ thống này và cách mua sắm tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Mục lục bài viết

Máy trạm di động là gì?

Trong khi phân loại thay đổi từ thương hiệu này sang thương hiệu khác, có một vài tính năng đáng chú ý của một máy trạm di động điển hình trong toàn ngành. Hầu hết sẽ có nhiều, nếu không phải tất cả, các thành phần sau đây.

1. Nhiều lõi xử lý

Khả năng xử lý nhiều chương trình cùng một lúc, đặc biệt là những chương trình sử dụng bộ nhớ cực lớn, là đặc điểm nổi bật của máy trạm di động. Yêu cầu các thông số kỹ thuật của một model sẽ có Intel® i5 thế hệ thứ 8 trở lên hoặc bộ xử lý tương đương từ một thương hiệu khác.
 
Những phẩm chất tương tự làm cho CPU trở nên tuyệt vời khi chơi game mang lại cho máy trạm di động sức mạnh để xử lý các tác vụ mạnh như kết xuất 3D và thao tác với các tập dữ liệu lớn.

2. Ổ đĩa thể rắn (SSD)

Không giống như các ổ đĩa cứng tiêu chuẩn, SSD không có bộ phận chuyển động. Chúng hoạt động nhanh hơn và thường tồn tại lâu hơn trong khi các ổ cứng tiêu chuẩn có thể dễ bị hỏng vật lý hơn. Một ổ SSD cũng được thiết kế để xử lý khối lượng công việc của các hệ thống không bao giờ dừng và chạy các chương trình 24 giờ một ngày.

3. GPU tốt hơn (đơn vị xử lý đồ họa)

Mặc dù tất cả các máy tính xách tay đều có card đồ họa hoặc bộ xử lý , máy trạm di động sẽ có GPU được nâng cấp nhiều để giúp làm giảm CPU của một số công việc trong việc hiển thị đồ họa trên màn hình của bạn.
 
Điều này có nghĩa là đầu ra giống như cuộc sống hơn và ít độ trễ hơn cho các dự án cường độ đồ họa như kết xuất 3D và CAD.

4. Bộ nhớ ECC

Không giống như các máy tính thông thường không thể đọc hoặc giải quyết các lỗi một bit, Bộ nhớ ECC (mã sửa lỗi) có thể phát hiện và sửa lỗi hỏng dữ liệu để các quy trình nhạy cảm có thể tiếp tục.
 
Ví dụ, các quy trình khoa học và số học không thể chịu đựng được sự gián đoạn nhỏ nhất trong tính toán của họ, vì vậy loại bộ nhớ này là cần thiết cho các tác vụ điện toán hàng ngày trong các ngành đó.

5. RAID (mảng dự phòng của các đĩa độc lập)

Một hệ thống RAID sử dụng nhiều ổ cứng để lưu trữ thông tin, điều này làm giảm khả năng sự cố sẽ xóa sạch hệ thống của bạn. Điều này làm cho việc xử lý và lưu trữ dữ liệu dễ dàng và hiệu quả hơn.
 
Không phải tất cả các tính năng này sẽ có sẵn trên tất cả các máy trạm di động , nhưng tiêu chuẩn công nghiệp là có ít nhất một vài trong số chúng trên hầu hết các mô hình cấp nhập cảnh.
 

Máy trạm di động và máy tính xách tay: Cái nào tốt nhất?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm.

Máy tính xách tay là tốt nhất nếu:

Nếu bạn là sinh viên sử dụng thiết bị của mình để viết bài, nghiên cứu, phát trực tuyến phim và trò chuyện với bạn bè trên phương tiện truyền thông xã hội, thì một chiếc máy tính xách tay nên làm tốt.
 
Hãy nhớ rằng, có khá nhiều dịch vụ trong danh mục máy tính xách tay, bao gồm cả những sản phẩm có dung lượng lưu trữ lên tới 1TB và bộ xử lý Intel i7 thế hệ thứ 8 hoạt động tốt hơn.
 
Máy tính xách tay ngày nay cũng bao gồm khả năng kết nối với nhiều màn hình ngoài và ổ đĩa DVD-RW, do đó bạn có thể xem phim, chơi trò chơi và tạo các dự án của riêng mình để xem sau.
 
Miễn là bạn không mong đợi thực hiện quá nhiều quy trình cùng một lúc – hầu hết người dùng máy tính hàng ngày đều không – một chiếc máy tính xách tay sẽ phù hợp với bạn.

Máy trạm di động là tốt nhất nếu:

Đối với những người có công việc bao gồm các dự án kỹ thuật, thiết kế và chỉnh sửa chuyên sâu, máy trạm di động là một giải pháp phù hợp hơn.
 
Những máy này được chế tạo với khả năng xử lý một số chương trình và quy trình rất liên quan cùng một lúc. Chẳng hạn, có một cửa sổ mở với các bản vẽ CAD và một cửa sổ khác có video, sẽ không là vấn đề đối với máy trạm di động.
 
Đây thường là những con ngựa của ngành công nghiệp, với kỳ vọng rằng họ có thể xử lý khối lượng công việc tương tự như các đối tác máy tính để bàn của họ. Do đó, chúng sẽ nặng hơn một chút, sử dụng nhiều pin hơn và có giá cao hơn.
 
Tuy nhiên, những gì bạn nhận được là hiệu suất vô song mà một số ngành công nghiệp yêu cầu, như phim ảnh và hoạt hình, kỹ thuật, toán học và nhiếp ảnh.

Tìm máy trạm di động tốt nhất

HP® đã thiết lập tiêu chuẩn cho các máy trạm di động với dòng HP ZBook của mình, bao gồm các mẫu HP ZBook 15, x2 và x360 phổ biến.
 
Luôn tìm cách mở rộng những gì các chuyên gia và sáng tạo có thể làm được khi đang di chuyển, HP thường xuyên cập nhật các mẫu máy này với các tính năng mới và cải tiến để duy trì sự lựa chọn cạnh tranh trên thị trường. Dưới đây là một số lựa chọn yêu thích của chúng tôi trong gia đình máy trạm HP ZBook .

1. Máy trạm di động HP ZBook G3 17 inch

Với một trong những màn hình lớn nhất, rực rỡ nhất trong ngành, máy trạm di động 17 inch HP ZBook G3 mang đến các tùy chọn hiển thị đáng kinh ngạc và giữ cho ngành công nghiệp sáng tạo tạo ra những điều tuyệt vời.
 
Nó được biết đến là mạnh nhất về kích thước của nó và thường thay thế máy tính để bàn có kích thước đầy đủ cho tất cả các ứng dụng. Nó thậm chí có thể quản lý việc tạo thế giới thực tế ảo , chỉnh sửa nhiều luồng nội dung và xử lý dữ liệu phức tạp nhất tại bất kỳ vị trí nào.
 
Là lựa chọn phổ biến cho các nhà phát triển, kỹ sư, kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế sản phẩm VR, HP ZBook 17 hoàn toàn sẵn sàng VR và có thể tùy chỉnh với bộ xử lý Intel Core ™ i9 hoặc Xeon® và dung lượng lưu trữ lớn 10TB.
 
Bạn có thể mong đợi thứ gì đó có sức mạnh lớn như vậy và màn hình hơn 17 inch của UHD hoặc FHD sẽ là một con quái vật hút pin và sinh nhiệt. Tuy nhiên, nó đáng ngạc nhiên về hiệu quả năng lượng và có nhiệt tốt hơn 20% so với máy trạm trong cùng một lớp.
 
Tận hưởng bộ nhớ 128GB và đồ họa NVIDIA® Quadro® P5200 cho phép bạn tạo, khám phá, thiết kế và hơn thế nữa mà không phải chờ đợi độ trễ hoặc không được khuyến khích bởi kết xuất màn hình rối mắt.

2. Máy trạm laptop chuyển đổi HP ZBook Studio x360 G5

Điều này thường được gắn nhãn là PC chuyển đổi mạnh nhất thế giới vì nó có thể làm được rất nhiều trong một không gian nhỏ như vậy. Các HP ZBook Studio laptop X360 máy trạm được đưa ra thị trường như một máy trạm nhưng là tương tự về kích thước và hình dạng để một điển hình laptop mui trần .
 
Được thiết kế để chạy nhiều ứng dụng với một số yêu cầu về bộ nhớ và đồ họa đòi hỏi khắt khe nhất, đây là ứng dụng yêu thích của các nhà thiết kế , kỹ sư và nhà hoạt họa .
 
Nó cũng hoàn hảo để chỉnh sửa đồ họa độ phân giải cao, nhờ vào sự kết hợp chiến thắng của đồ họa NVIDIA Quadro P2000 và RAM 64GB. Nâng cấp lên sức mạnh hiệu năng của bộ xử lý Intel Core i9 hoặc Intel Xeon và bạn sẽ không bao giờ cần phải ngồi máy tính để bàn nữa.
 
Bởi vì đó là một mô hình thực sự có thể chuyển đổi, bạn có thể sử dụng nó ở dạng máy tính xách tay tiêu chuẩn hoặc chuyển đổi giữa chế độ máy tính bảng hoặc chế độ lều. Nó được tạo ra để hoạt động ở mọi góc độ với sự riêng tư của dữ liệu của bạn vì các tính năng của HP Sure View khiến người khác không nhìn trộm vào công việc của bạn. Chỉ cần nhấn các nút fn + f2 và những người bên ngoài khu vực xem trực tiếp sẽ không thể thấy những gì bạn đang làm việc.
 
Với trọng lượng chỉ 5 lbs trong cấu hình nhẹ nhất của nó, công cụ mạnh mẽ này cũng có thể mang theo được. Máy có bàn phím bảo mật chống tràn kích thước đầy đủ, có đèn nền và chống tràn và có màn hình cảm ứng FHD IPS LED 15,6 inch đường chéo được thiết kế rực rỡ.

Bạn sẽ cảm thấy như mọi thứ bạn đang làm việc đều lớn hơn và tốt hơn trong khi có thể dễ dàng cất giấu công việc kinh doanh của bạn dưới ghế máy bay trước mặt bạn.

3. Máy trạm di động 15 inch HP ZBook G3

Về giá cả và tính năng, máy trạm di động 15 inch HP ZBook G3 thực sự mang lại.
 
Máy trạm có thể tùy chỉnh này khai thác 30 năm phát triển cuối cùng từ gia đình HP ZBook lớn hơn và được thiết kế để vượt qua thử nghiệm nghiêm ngặt MIL-STD 810G và hơn 120.000 giờ của Quy trình kiểm tra tổng của HP.
 
Một phần của truyền thống xuất sắc lâu đời, nó đã được thiết kế lại hoàn toàn để đứng vững trước các chuyên gia đòi hỏi khắt khe ngày nay với thành phần mỏng hơn và nhẹ hơn.
 
Chọn từ một số tùy chọn cấu hình bao gồm bộ vi xử lý Intel Xeon, bộ nhớ ECC tối đa 64GB và cặp khe cắm lưu trữ G2 Z Turbo Drive G2 1TB cho tổng dung lượng tối đa 3TB.
 
Thêm vào màn hình cảm ứng HP DreamColor UHD hoặc FHD tùy chọn và bạn đã tạo ra không gian làm việc di động tối ưu, dễ dàng cạnh tranh với bất kỳ giải pháp máy tính để bàn nào bạn có thể mua. Nó cũng đi kèm với các tùy chọn cho trải nghiệm điện toán an toàn nhất mà bạn có thể tìm thấy.
 
Sử dụng ngón tay cái của bạn để mở khóa thiết bị của bạn hoặc chọn một trong một số két an toàn dựa trên BIOS bao gồm đăng nhập một bước, tắt cổng SATA, DriveLock, điều khiển ghi / khởi động phương tiện di động và mật khẩu thiết lập. Dữ liệu nhạy cảm nhất của bạn sẽ an toàn khi bạn đi du lịch hoặc làm việc từ xa trên máy tính xách tay của bạn từ các không gian công cộng.

4. Máy trạm di động có thể tháo rời HP ZBook x2

Nếu mực và vẽ là sở thích của bạn, bạn không thể sai với máy trạm cũng nổi tiếng là máy tính xách tay có thể tháo rời mạnh mẽ nhất . Các HP ZBook x2 máy tính xách tay có thể tháo rời máy trạm là giấc mơ của một người sáng tạo của Adobe, xử lý ngay cả những bản vẽ phức tạp nhất, vẽ, và chỉnh sửa các nhiệm vụ một cách dễ dàng.
 
Đây là một thiết bị có thể tháo rời thực sự, vì vậy bạn có thể sử dụng nó trong chế độ máy tính xách tay với bàn phím kích thước đầy đủ có thể tháo rời hoặc chỉ cần lấy phần máy tính bảng bất cứ nơi nào bạn đi và đặt nó để sử dụng với bút Wacom EMR.
 
Là một trong những tùy chọn bút stylus sáng tạo ấn tượng hơn trên thị trường, thiết bị giống như bút chì không bao giờ cần sạc và cung cấp hơn 4.000 mức độ nhạy áp lực, cũng như nút bên có thể tùy chỉnh và cục tẩy tích hợp.
 
Được thiết kế để mang lại cho bạn sự cân bằng hoàn hảo giữa cảm ứng màn hình nhạy và độ bền, nó được thực hiện để xử lý lịch trình du lịch bận rộn mà không từ bỏ các chương trình và tác vụ bạn có thể dễ dàng thực hiện trên máy tính để bàn.
 
Màn hình cung cấp 1 tỷ màu trên màn hình chống lóa, cho bạn cái nhìn rõ nhất về công việc bạn đang làm mà không phải đối phó với tình trạng mỏi mắt và điều kiện ánh sáng khó lường.
 
Ngay cả với tất cả các tính năng này, nó nặng chưa đến 5 lbs trong chế độ máy tính xách tay và thậm chí còn ít hơn khi bàn phím được tháo ra.

5. Máy trạm di động HP ZBook 14u và 15u

Nếu bạn không cần tất cả sự kinh ngạc của màn hình mực hoặc bàn phím có thể tháo rời, bạn sẽ đánh giá cao sự đơn giản mạnh mẽ của dòng HP ZBook 14u và 15u .
 
Hướng đến các nhà quản lý kỹ thuật, những người cần một tùy chọn an toàn để xử lý các tệp và chương trình bí mật nhất khi đang di chuyển, các mô hình này thuộc loại nhẹ nhất trong lớp của họ với giá chỉ lần lượt là 3,27 lbs và 3,89 lbs.
 
Có lẽ ấn tượng nhất cung cấp các máy trạm này là bảo mật của họ. Được trang bị HP Sure View và HP Sure-Click, người dùng có thể khiến những con mắt tò mò không nhìn thấy những gì trên màn hình của họ chỉ bằng một nút bấm.
 
Ngoài ra còn có một webcam với thanh trượt riêng tư, vì vậy bạn không còn phải dán những miếng dán dính đó vào thiết bị của mình để ngăn các diễn viên xấu nhìn thấy những gì bạn tạo ra.
 
Bộ lưu trữ tốc độ cao HP Z Turbo Drive và đồ họa AMD Radeon ™ Pro cũng là một trận đấu được thực hiện trên thiên đường. Sử dụng chúng để tạo ra tác phẩm tốt nhất của bạn trong AutoCAD, SolidWorks, v.v.
 
Bạn sẽ hoàn thành nó nhanh hơn bạn có thể tưởng tượng, khiến bạn tự hỏi tại sao bạn từng nghĩ rằng bạn cần một máy tính để bàn truyền thống để hoàn thành công việc của mình.

Tương lai của các máy trạm di động là đây

Mặc dù các kiểu máy này sẽ luôn thay đổi và HP® tiếp tục thích thú với việc nâng cấp khả năng tương thích với các chương trình hàng đầu và các tính năng bảo mật nâng cao, bạn có thể chắc chắn rằng máy trạm di động HP bạn chọn là đúng.
 
Bạn cũng có thể tùy chỉnh giao dịch mua hàng của mình tại thời điểm đặt hàng, đây là điều mà các thương hiệu khác không thể luôn đảm bảo. Nhiều mô hình mạnh mẽ hơn cũng cho phép bạn trao đổi bộ xử lý, lưu trữ và đồ họa của mình khi bạn phát triển chúng, làm cho máy trạm ngày nay trở thành một lựa chọn linh hoạt trong điện toán.
 
Một máy trạm di động thực sự có những lợi ích vượt xa cả máy tính để bàn truyền thống và máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay tiêu chuẩn. Ngoài việc cung cấp sức mạnh tính toán đáng kinh ngạc, nó thường có thể vượt quá tiêu chuẩn độ bền và cung cấp các giải pháp di động cho ngay cả các dự án kỹ thuật nặng nhất.
 
Khi mua máy tính xách tay phù hợp cho máy trạm, hãy chắc chắn rằng bạn xem xét nhu cầu của mình sẽ phát triển như thế nào và chọn một sản phẩm được thiết kế để phát triển cùng với bạn.

 HOTLINE09123 11 289 (Ms. Thọ)

 Công ty TNHH Thương Mại & Phát Triển Công Nghệ Siêu Việt.

 Đối Tác Phân Phối & Bảo Hành Ủy Quyền Sản Phẩm HP Việt Nam

 Số 68 Ngõ 87 Đường Nguyễn Phong Sắc – Q.Cầu Giấy – HN.

 Tel: 024.37555431 | 024.37552311 | 024.37450089 | 024.37540889.

 Fax: 024.37555431

 Email: sieuviet@sivitech.com.vn

 sivitech.com | sivitech.vn

 facebook.com/congnghesieuviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912311289