PostScript Ngôn ngữ in đỉnh cao với chất lượng tuyệt phẩm chỉ có trên máy in HP Designjet

PostScript Ngôn ngữ in đỉnh cao với chất lượng tuyệt phẩm chỉ có trên máy in HP Designjet

Mục lục bài viết

Adobe PostScript là gì?

Adobe PostScript dịch tài liệu thành bản in – chính xác như dự định. Được phát hành vào năm 1984 với tư cách là công nghệ sáng lập của Adobe, PostScript đóng một vai trò quan trọng trong cuộc Cách mạng Xuất bản Máy tính để bàn. Đây là Ngôn ngữ Mô tả Trang (PDL) độc lập với thiết bị đầu tiên và cũng là một ngôn ngữ lập trình. Ngày nay, các doanh nghiệp trên khắp thế giới dựa vào Adobe PostScript để in chính xác tài liệu từ bất kỳ ứng dụng nào. Adobe PostScript SDK (Bộ phát triển phần mềm) chạy trên nhiều hệ điều hành và nền tảng thời gian thực và được cấp phép bởi các Nhà sản xuất Thiết bị Gốc (OEM) hàng đầu.

Mô hình đồ họa trung tâm của Adobe PostScript đã mở đường cho sự phát triển của Adobe PDF (Định dạng Tài liệu Di động) và Adobe Acrobat DC. Ngày nay, PDF được sử dụng rộng rãi để chia sẻ tài liệu qua email và các trang web, và in chúng từ điện thoại thông minh và máy tính bảng. Mọi hệ thống Adobe PostScript ngày nay đều bao gồm hỗ trợ in trực tiếp tài liệu PDF từ thiết bị di động. Các tệp PDF cũng có thể được in từ máy tính xách tay và PC để bàn thông qua Adobe PDF Driver SDK.

Các chuyên gia AEC sử dụng máy in khổ lớn có tùy chọn mua máy in của họ có hoặc không có tùy chọn PostScript. Mặc dù tính năng này đi kèm với mức giá cao hơn một chút, nhưng nhiều người dùng cảm thấy dễ dàng biện minh cho khoản chi phí bổ sung khi họ biết được những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, mặc dù công nghệ này đã có sẵn bao lâu, nhiều người vẫn không hiểu nó sẽ mang lại lợi ích cho họ như thế nào và liệu họ có thực sự cần nó hay không.

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về ngôn ngữ in Adobe PostScript, Công Nghệ Siêu Việt – Nhà cung cấp và Bảo hành ủy Quyền sản phẩm máy in Khổ lớn HP Designjet tại Việt Nam. Xin chia sẻ tới các bạn, cách thức hoạt động của ngôn ngữ này và vì sao chúng ta nên chọn các máy in khổ rộng có tích hợp ngôn ngữ in PostScript để phục vụ nhu cầu in ấn (CAD-GIS-Render 3D, Photograph…) của mình.

Cách hoạt động của ngôn ngữ in Adobe PostScript

Khi người dùng chọn in, trình điều khiển máy in của máy tính của họ sẽ tự động tạo tệp ngôn ngữ PostScript bao gồm các mô tả về kích thước và định dạng file cần in, nơi đồ họa sẽ được đặt và cách xử lý màu sắc. Nói cách khác, tệp cho máy in biết cách đặt các pixel của tài liệu lên trang.

Sau khi được gửi đến máy in, tệp ngôn ngữ được xử lý bởi bộ xử lý hình ảnh raster (RIP) bên trong thiết bị. RIP dịch các hướng dẫn từ ứng dụng, tối ưu hóa tệp ngôn ngữ PostScript cho máy in cụ thể và tạo ra một mảng pixel được gọi là hình ảnh raster được chuyển tiếp đến thiết bị cần in – chính xác như cách người dùng hình dung trong ứng dụng gốc.

PostScript Ngôn ngữ in đỉnh cao với chất lượng tuyệt phẩm chỉ có trên máy in HP Designjet
Cách hoạt động một cách độc lập với các máy in của ngôn ngữ in PostScript từ Adobe

Tại sao bạn nên chọn máy in HP Designjet với ngôn ngữ in Adobe PostScript?

Sự đổi mới thông minh của công nghệ in HP Designjet và hiệu suất cao của phần mềm Adobe PostScript 3 RIP,  giúp bạn dễ dàng tạo ra các bản in chất lượng tuyệt đỉnh và hiệu quả.

PostScript Ngôn ngữ in đỉnh cao với chất lượng tuyệt phẩm chỉ có trên máy in HP Designjet
Máy in HP DesignJet T1708PS được tích hợp công nghệ in PostScript, sẽ đem lại cho bạn chất lượng bản in tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Nhiều nhà sản xuất máy in,  sử dụng PostScript giả lập như một giải pháp thay thế chi phí thấp để trả phí bản quyền cho Adobe; tuy nhiên, HP chỉ bao gồm Adobe PostScript thực sự trong các sản phẩm Designjet của mình để đảm bảo bạn có trải nghiệm in chất lượng cao nhất từ ​​đầu đến cuối.

Ngoài ra, trên một số máy in đa chức năng MFP không có PostScript, bạn không thể quét sang PDF. Vì vậy, nếu “.pdf” là loại tệp ưa thích của bạn, thì một máy in nhiều chức năng MFP với PostScript nên được xem xét trong quyết định mua của bạn.

Bên cạnh đó, Ưu điểm mạnh mẽ của ngôn ngữ PostScript là nó độc lập với thiết bị. Bạn có thể đang sử dụng bất kỳ loại hệ điều hành hoặc nền tảng nào Máy Windows, Mac.. thì bạn vẫn có thể làm việc với ngôn ngữ này. Trên thực tế, bạn thậm chí sẽ có tùy chọn chuyển đổi qua lại giữa các nền tảng khác nhau mà không cần thay đổi định dạng hoặc thực hiện bất kỳ chuyển đổi nào. Một lợi ích tuyệt vời khác của việc sử dụng tính năng in PostScript là nó tương thích với toàn bộ mạng của bạn bất kể thiết bị nào đang được sử dụng trên đó.

Xem thêm: Sự khác nhau giữa Ngôn ngữ in PostScript và ngôn ngữ in thông thường.

Đánh giá Máy in khổ lớn Ao, A1 HP  PostScript Designjet T1780PS

Kết quả mà ngôn ngữ In PostScript đem lại là:

Liên hệ với Công Nghệ Siêu Việt – Đại lý phân phối và Bảo hành ủy Quyền sản phẩm Máy in khổ lớn HP tại Việt Nam. Để được tư vấn báo giá sản phẩm máy in khổ lớn A0 PostScript HP Designjet qua Hotline: 09123 11 289 hoặc 0932 385 480.

Liên hệ trực tiếp tại:

Công ty TNHH Thương Mại & Phát Triển Công Nghệ Siêu Việt.
Đối Tác Phân Phối & Bảo Hành Ủy Quyền Sản Phẩm HP Việt Nam
Số 68 Ngõ 87 Đường Nguyễn Phong Sắc – Q.Cầu Giấy – HN.
Tel: 024.37552311 | 024.37450089 | 024.37540889.
Fax: 024.37555431.
Email: sieuviet@sivitech.com.vn

Rất hân hạnh được hỗ trợ Quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912311289