Có gì mới trong Bản cập nhật tháng 5 năm 2021 của Windows 10 (21H1)

Có gì mới trong Bản cập nhật tháng 5 năm 2021 của Windows 10 (21H1)

Bản cập nhật tháng 5 năm 2021 của Windows 10, còn được gọi là 21H1, được phát hành vào ngày 18 tháng 5 năm 2021 . Giống như bản cập nhật 20H2 , đây là bản cập nhật nhỏ hơn tập trung vào các cải tiến và đánh bóng bảo mật. Các tính năng lớn được lên kế hoạch ban đầu cho 21H1 đã bị trì hoãn thành 21H2 vào cuối năm 2021 .

Có gì mới trong Bản cập nhật tháng 5 năm 2021 của Windows 10 (21H1)

Có gì mới trong Bản cập nhật tháng 5 năm 2021 của Windows 10 (21H1)

Cách cài đặt bản cập nhật tháng 5 năm 2021 của Windows 10

Windows Update sẽ tự động cài đặt bản cập nhật trên Máy tính chạy Windows 10 của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể phải đợi — Microsoft dần dần tung ra các bản cập nhật cho PC, từng chút một, theo dõi xem có vấn đề gì không.

Để nhận bản cập nhật ngay lập tức, bạn có thể truy cập trang web Tải xuống Windows 10 của Microsoft , nhấp vào nút “Cập nhật ngay bây giờ” và chạy công cụ cập nhật của Microsoft.

Một bản cập nhật nhỏ khác dành cho Windows 10

Khi Microsoft ban đầu phát hành Windows 10, công ty đã phát hành hai bản cập nhật lớn mỗi năm với các tính năng mới.

Trong những năm gần đây, Microsoft đã chuyển hướng khỏi điều này. Microsoft vẫn phát hành một bản cập nhật quan trọng sáu tháng một lần. Tuy nhiên, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật “lớn” với các tính năng mới vào mùa xuân, sau đó là một bản cập nhật nhỏ hơn với các bản sửa lỗi và bảo mật vào mùa đông.

Ví dụ: vào năm 2020, Bản cập nhật tháng 5 năm 2020 (20H1) là một bản cập nhật lớn hơn. Tiếp theo là Bản cập nhật tháng 10 năm 2020 nhỏ hơn (20H2.)

Tuy nhiên, Microsoft đang phá vỡ mô hình này. Thay vì theo dõi bản cập nhật 20H2 nhỏ với bản cập nhật 21H1 lớn hơn, Microsoft sẽ phát hành một bản cập nhật nhỏ vào mùa xuân.

Mong đợi một bản cập nhật lớn hơn với các tính năng mới vào cuối năm 2021. Đó có thể sẽ là 21H2, có lẽ sẽ được gọi là Bản cập nhật tháng 10 năm 2021.

Cập nhật nhỏ có nghĩa là ít lỗi hơn

Khi nói đến Windows, các bản cập nhật nhỏ không nhất thiết là một điều xấu. Các bản cập nhật nhỏ này là bản tải xuống nhỏ hơn nhiều và cài đặt nhanh hơn nhiều mà không cần quá trình khởi động lại lâu đó. Họ tập trung vào việc sửa lỗi và cải thiện bảo mật. Microsoft không còn quá nóng vội khi nhồi nhét các tính năng như My People và Paint 3D vào mỗi bản cập nhật Windows 10.

Các nhà phát triển của Windows 10 có vẻ nghiêm túc về trách nhiệm này. Đây là cách John Cable của Microsoft , Phó Chủ tịch Quản lý Chương trình về Dịch vụ và Phân phối của Windows, giải thích về điều đó:

Windows 10, phiên bản 21H1 sẽ có một loạt các tính năng cải thiện tính bảo mật, truy cập từ xa và chất lượng. Các tính năng mà chúng tôi phát hành trong bản cập nhật này tập trung vào những trải nghiệm cốt lõi mà khách hàng đã nói với chúng tôi rằng họ đang dựa vào nhiều nhất ngay bây giờ. Vì vậy, chúng tôi đã tối ưu hóa bản phát hành này để hỗ trợ nhu cầu cấp thiết nhất của khách hàng.

Có gì mới trong bản cập nhật tháng 5 năm 2021 của Windows 10?

Hầu như không có gì mới trong bản cập nhật 21H1 của Windows 10. Tuy nhiên, Windows vẫn đang được khắc phục với các bản vá bảo mật và sửa lỗi quan trọng.

Đây là những gì John Cable của Microsoft nói rằng chúng ta nên mong đợi:

  • Hỗ trợ Windows Hello Multicamera : Khi bạn có cả máy ảnh Windows Hello bên ngoài và bên trong trên PC, giờ đây bạn có thể đặt máy ảnh mặc định làm máy ảnh bên ngoài của mình. Windows Hello được sử dụng để đăng nhập vào PC.
  • Hiệu suất Bảo vệ Ứng dụng của Bộ bảo vệ Windows : Microsoft đã tăng tốc WDAG , một tính năng cho phép quản trị viên định cấu hình các ứng dụng chạy trong một vùng chứa được ảo hóa riêng biệt để bảo mật. Microsoft cho biết việc mở các tài liệu nói riêng sẽ nhanh hơn.
  • Hiệu suất chính sách nhóm của WMI : Microsoft đã cải thiện Dịch vụ chính sách nhóm (GPSVC) của Công cụ quản lý Windows (WMI) và làm cho nó hoạt động nhanh hơn “để hỗ trợ các tình huống làm việc từ xa”.

Bài đăng trên blog Windows Insider của Microsoft bổ sung thêm một số chi tiết về các tình huống cụ thể đã được cải thiện.

Vậy là xong — một quá trình cài đặt nhanh chóng, khắc phục một số vấn đề nhỏ.

Điều gì đã xảy ra với tất cả các tính năng mới?

Phiên bản cũ hơn của bài viết này bao gồm nhiều tính năng mới, bao gồm DNS bảo mật qua HTTPS (HTTPS) cho tất cả các ứng dụng Windows.

 

Tuy nhiên, tất cả các tính năng có vẻ như sẽ có trong Bản cập nhật tháng 5 năm 2021 của Windows 10 đã bị trì hoãn. Bạn sẽ thấy những thay đổi thú vị có trong hướng dẫn của chúng tôi về bản cập nhật 21H2 của Windows 10 .

Đây là hy vọng rằng quá trình phát triển lâu dài này sẽ mang lại cho Microsoft cơ hội đảm bảo các tính năng này hoạt động tốt và ổn định trước khi tung chúng ra toàn thế giới.

 

Add your comment

HÀNG CHÍNH HÃNG

Phân phối chính hãng, hàng chất lượng đảm bảo, đầy đủ chứng nhận CO/CQ.

TƯ VẤN CHÍNH XÁC

Đưa ra các giải pháp tư vấn sử dụng thiết bị phù hợp nhu cầu sử dụng, giúp tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp.

DỊCH VỤ HOÀN HẢO

Cung cấp các dịch vụ giải pháp thiết bị văn phòng. Chính sách hỗ trợ chăm sóc sau bán hàng hoàn hảo với phương châm Tín Nghĩa phát triển bền vững.
Máy in khổ lớn HP Máy chủ HP Máy in HP Máy in laser đen trắng HP Máy in Laser màu HP Máy tính để bàn HP Máy tính xách tay HP Máy trạm HP Workstation Mực in HP Đổ mực máy in