Cách vệ sinh bàn phím máy tính xách tay của bạn

Cách vệ sinh bàn phím máy tính xách tay của bạn

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi công ty CNTT CBT Nuggets , bàn phím máy tính xách tay của bạn có thể mang vi khuẩn nhiều hơn 20.000 lần so với bệ ngồi trong nhà vệ sinh của bạn. Và với rất nhiều công việc, trường học, giao lưu xã hội và giải trí của bạn hiện đang diễn ra trực tuyến, có lẽ bạn đang sử dụng máy tính xách tay của mình nhiều hơn bao giờ hết.

Cho dù bạn đang vật lộn với các mảnh vụn, bụi, dấu vân tay, lông thú cưng hoặc cặn dính, bạn sẽ có thể làm sạch các phím của mình bằng các vật liệu bạn đã có sẵn. Và nếu bạn dùng chung thiết bị với các thành viên khác trong gia đình, bạn cũng có thể ngăn chặn sự lây lan của vi trùng. Chỉ mất vài phút trong ngày của bạn và bàn phím của bạn sẽ trông như mới.

Đây là những gì cần làm.

TẮT MẮT TÍNH

Trước khi bắt đầu, hãy tắt máy tính của bạn. Bạn không muốn vô tình nhấn tổ hợp phím nóng dẫn đến thảm họa. Ngoài ra, hãy rút phích cắm để giảm nguy cơ chập điện nếu có hơi ẩm lọt vào bên trong. Và đảm bảo rằng bạn đã sao lưu mọi thứ quan trọng trong trường hợp xảy ra sự cố khủng khiếp. (Tất nhiên, đây là phương pháp tốt cho dù bạn đang làm sạch bàn phím của mình hay không.)

Cách vệ sinh bàn phím máy tính xách tay của bạn

LOẠI BỎ CÁC MẢNH VỤN

Để loại bỏ các mảnh vụn lớn nhất, bụi hoặc các mảnh vụn khác bám vào các phím của bạn, hãy lật ngược máy tính xách tay của bạn và để chúng rơi ra ngoài. Gõ nhẹ vào đáy khung máy để đánh bật mọi hạt cứng đầu. Bạn cũng có thể nhấn chất nhờn làm sạch vào các khoảng trống giữa các phím của bạn, các phím này dính vào và nhặt các mảnh vụn.

Nếu điều đó không đạt được mọi thứ, hãy cung cấp cho bàn phím một lần với chân không. Đảm bảo rằng bạn sử dụng tệp đính kèm nhỏ và cài đặt công suất thấp nhất. (Điều cuối cùng bạn muốn là hút một trong các keycaps của bạn.) Nếu bạn có một máy hút cầm tay nhỏ, thậm chí còn tốt hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng một lon khí nén. Xịt không khí theo hình zic zắc để bạn không bỏ lỡ bất kỳ ngóc ngách nào, đồng thời đảm bảo bạn đánh được tất cả các mặt của mỗi phím. Nếu không có khí nén, bạn có thể thử một thiết bị thổi khí khác (chẳng hạn như máy sấy thổi khí). Không phun không khí trực tiếp dưới keycaps; nó có thể làm hỏng các thiết bị điện tử tinh vi.

Nếu bạn đã thực hiện tất cả những điều này và vẫn còn một số vết bẩn dưới các phím của mình, bạn có thể cần phải bật các phím ra. Bạn có thể làm được điều này hay không sẽ phụ thuộc vào kiểu máy tính xách tay của bạn. Trong một số trường hợp, bạn sẽ không thể làm được nếu không bẻ khóa và bạn sẽ muốn nói chuyện với một chuyên gia. Nếu bạn cần tháo keycaps, hãy tra cứu kiểu máy tính xách tay của bạn và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

ban-phim-omen

KHỬ TRÙNG VÀ LOẠI BỎ VẾT Ố

Tiếp theo, làm sạch bề mặt của bàn phím để loại bỏ vi trùng, vết ố và vết bẩn. Đầu tiên, lau sạch mọi thứ bằng khăn lau khử trùng. Tránh bất kỳ khăn lau nào có chứa chất tẩy trắng. Nếu không có khăn lau, bạn cũng có thể dùng khăn mềm với một ít cồn tẩy rửa. Lau từng keycaps một, cũng như các khu vực giữa chúng, để đảm bảo bạn nắm được mọi vị trí.

Bạn muốn tránh dính bất kỳ chất lỏng nào dưới các phím, vì vậy đừng sử dụng bất kỳ miếng vải nào bị ướt. Nếu cần, hãy vắt khăn lau của bạn trước khi sử dụng. Không phun nước hoặc bất kỳ chất lỏng tẩy rửa nào trực tiếp lên bàn phím.

Tiếp theo, lau lại mọi thứ bằng khăn ẩm (một lần nữa: ẩm, không nhỏ giọt). Tốt nhất, bạn nên sử dụng vải sợi nhỏ. Nếu bạn không có, một tấm vải khác cũng được. Cố gắng tránh bất cứ thứ gì mài mòn có thể làm xước phím, chẳng hạn như khăn giấy.

Cuối cùng, lau khô khu vực bằng một miếng vải mềm khác. Xong rồi đấy – tất cả đều sạch sẽ!

Add your comment

HÀNG CHÍNH HÃNG

Phân phối chính hãng, hàng chất lượng đảm bảo, đầy đủ chứng nhận CO/CQ.

TƯ VẤN CHÍNH XÁC

Đưa ra các giải pháp tư vấn sử dụng thiết bị phù hợp nhu cầu sử dụng, giúp tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp.

DỊCH VỤ HOÀN HẢO

Cung cấp các dịch vụ giải pháp thiết bị văn phòng. Chính sách hỗ trợ chăm sóc sau bán hàng hoàn hảo với phương châm Tín Nghĩa phát triển bền vững.
Máy in khổ lớn HP Máy chủ HP Máy in HP Máy in laser đen trắng HP Máy in Laser màu HP Máy tính để bàn HP Máy tính xách tay HP Máy trạm HP Workstation Mực in HP Đổ mực máy in