Cách dùng tính năng tự động sửa lỗi trên Windows giúp máy tính bạn hạn chế bị những lỗi phiền phức

Cách dùng tính năng tự động sửa lỗi trên Windows giúp máy tính bạn hạn chế bị những lỗi phiền phức

sửa lỗi máy tính

Máy tính là tổ hợp những linh kiện rời được thiết kế đồng bộ với nhau. Mỗi khi xảy ra lỗi đôi khi chúng ta cuồng lên vì không thể biết nguyên nhân xảy ra từ đâu để khắc phục. Bài viết này sẽ giúp các bạn khắc phục tự động những lỗi cơ bản.

Hướng dẫn cách khắc phục tự động những lỗi cơ bản của máy tính

Đầu tiên, anh em cần mở cửa sổ Command Prompt lên bằng cách gõ cmd vào ô tìm kiếm của hộp thoại Run hoặc Start Menu. Sau đó, anh em Enter là Cmd hiện ra.

Lưu ý: Khi mở trên thanh Start Menu anh em cần mở bằng quyền admin, Run as administrator.

sửa lỗi máy tính

Sau đó, anh em nhập dòng code này: sfc /verifyonly để quét xem hệ thống có file nào bị lỗi hay hư code hay không.

sửa lỗi máy tính

Cuối cùng các bạn sử dụng tính năng System File Checker bằng dòng lệnh này: sfc /scannow. Máy tính sẽ tự động sửa chữa hoặc thay thế đoạn code ‘gặp nạn’.

sửa lỗi máy tính

Đây là cách vừa dùng để sửa chữa những lỗi nhỏ ngẫu nhiên xuất hiện hoặc các bạn có thể dùng để phòng những lỗi sắp diễn ra. Các thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Add your comment

HÀNG CHÍNH HÃNG

Phân phối chính hãng, hàng chất lượng đảm bảo, đầy đủ chứng nhận CO/CQ.

TƯ VẤN CHÍNH XÁC

Đưa ra các giải pháp tư vấn sử dụng thiết bị phù hợp nhu cầu sử dụng, giúp tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp.

DỊCH VỤ HOÀN HẢO

Cung cấp các dịch vụ giải pháp thiết bị văn phòng. Chính sách hỗ trợ chăm sóc sau bán hàng hoàn hảo với phương châm Tín Nghĩa phát triển bền vững.
Máy in khổ lớn HP Máy chủ HP Máy in HP Máy in laser đen trắng HP Máy in Laser màu HP Máy tính để bàn HP Máy tính xách tay HP Máy trạm HP Workstation Mực in HP Đổ mực máy in tranh đá quý tranh da quy Tranh đá quý Tranh đá quý đẹp giá rẻ Giá tranh đá quý Tranh đá quý đẹp Mua tranh đá quý ở đâu rẻ