Cách chọn máy chủ tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ vào năm 2021

Cách chọn máy chủ tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ vào năm 2021

Cách chọn máy chủ tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ vào năm 2021

Tôi cho rằng bạn sẽ đồng ý với tôi rằng việc tìm ra máy chủ phù hợp cho một công ty nhỏ có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức. Hầu như rất khó để quyết định bắt đầu từ đâu, với quá nhiều loại máy chủ, bộ xử lý, ổ cứng và các lựa chọn khác để lựa chọn. Bạn đang ở đúng nơi nếu bạn muốn biết cách cấu hình máy chủ cho một công ty nhỏ.

Có thể rất khó để chọn một máy chủ cho công ty nhỏ của bạn, với nhiều sự lựa chọn có sẵn. Mặc dù có nhiều tính năng được sử dụng để tách một loại máy chủ này khỏi loại máy chủ kia, nhưng hóa ra bạn chỉ cần nghĩ về một vài tính năng này. Chúng tôi cũng liệt kê những gì cần tìm trong một máy chủ và cũng đưa ra bốn mô hình máy chủ tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ.

 ➡  Xem thêm: Giải pháp IT “đo ni đóng giày” cho doanh nghiệp nhỏ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN SỬ DỤNG MỘT MÁY CHỦ CHO MỘT DOANH NGHIỆP NHỎ?

Máy chủ là một thiết bị từ xa thường được lưu trữ trong trung tâm dữ liệu dành cho máy chủ. Thông qua Gigabit Ethernet, nó vẫn được bật và có dây với internet. Nó có thể được sử dụng để lưu trữ một loạt các nguồn lực và công nghệ để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh.

Bạn muốn thực hiện nghiên cứu của mình để quyết định thông số kỹ thuật ổ cứng, loại bộ xử lý và dung lượng RAM phù hợp hơn với hoạt động kinh doanh hàng ngày trước khi bạn có thể mua máy chủ tốt nhất.

Máy chủ doanh nghiệp có thể được sử dụng cho:

 • Chia sẻ file
 • Lưu trữ đám mây
 • Lưu trữ email an toàn
 • Lưu trữ một trang web hoặc cửa hàng Thương mại điện tử
 • Hỗ trợ nhiều máy chủ ảo
 • Lưu trữ các ứng dụng SaaS như quản lý quan hệ khách hàng, quản lý hóa đơn, quản lý nhân viên hoặc phần mềm lập kế hoạch và cộng tác.
 • Lưu trữ và cộng tác trên tài liệu
 • Cung cấp máy tính để bàn ảo cho nhân viên
 • Lưu trữ và cộng tác trên tài liệu

Cả hai tiện ích này và hơn thế nữa đều có thể được vận hành bởi một máy chủ doanh nghiệp nhỏ. Tất cả chúng có thể được phục vụ đồng thời bởi một máy chủ mạnh, nhưng có lợi thế là tách chức năng giữa nhiều máy chủ nhỏ hơn, thay vì đặt tất cả trứng vào một giỏ.

CHỌN MỘT MÁY CHỦ DOANH NGHIỆP NHỎ

Cách chọn máy chủ tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ vào năm 2021

Woman using a laptop to work on a server rack

Bước 1: Dựa trên các chương trình bạn muốn chạy, phân tích thông số kỹ thuật của máy chủ.

Khi thiết lập một máy chủ doanh nghiệp nhỏ, có hai cách riêng biệt để quyết định thông số kỹ thuật bộ xử lý, RAM và ổ cứng mà bạn có thể chọn:

) Bản thân bạn đang nghiên cứu:

 • Tạo danh sách tất cả các ứng dụng trên sổ đăng ký mà bạn muốn chạy.
 • Nhận biết số lượng người dùng mà mỗi ứng dụng muốn hỗ trợ, hiện tại và trong tương lai gần.
 • Lấy danh sách này và truy cập Google để tìm kiếm các đề xuất và kiểm tra của người khác để chứng minh có bao nhiêu dịch vụ máy chủ mà ứng dụng này có thể sử dụng.
 • Đối với mỗi ứng dụng, rửa, làm sạch và lặp lại bước này và thêm ít nhất 20 phần trăm bộ đệm để cho phép tiêu thụ tài nguyên tăng đột biến.

2) Đặt lịch tư vấn với các máy chủ chuyên gia:

 • Biên soạn danh sách các ứng dụng trên máy chủ mà bạn định chạy.
 • Ghé thăm và đặt lịch tư vấn miễn phí trên trang web của chúng tôi
 • Chúng tôi sẽ tiếp thu kiến ​​thức chuyên môn của mình trong nhiều thập kỷ và sắp xếp cho bạn máy chủ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bước 2: Xác định vị trí phù hợp cho máy chủ doanh nghiệp nhỏ

Khi thiết lập một máy chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có hai tùy chọn vị trí chính:

 • Thiết lập một máy chủ sẽ đặt trong văn phòng của bạn
 • Lưu trữ một máy chủ trên đám mây

Mặc dù việc chỉ bỏ ra một khoản phí một lần và mua một máy chủ nghe có vẻ như không có trí tuệ, nhưng mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm.

Bước 3: Tính toán Ngân sách Máy chủ Doanh nghiệp của bạn

Khi thiết lập một máy chủ, một yếu tố quan trọng là chi phí. Mặc dù mọi tổ chức đều đặc biệt, nhưng đây là một số biến số có thể dẫn bạn đến một máy chủ rẻ hơn hoặc đắt hơn. Hướng dẫn này đề cập đến việc thuê hoặc mua một máy chủ theo cách tương tự.

Bước 4: Chọn loại máy chủ của bạn

Nếu bạn đã xác định rằng bạn muốn một trung tâm dữ liệu chứa máy chủ của mình, thì bạn cần xác định loại máy chủ nào sẽ sử dụng. Hai loại chính tồn tại: Máy chủ lai và Máy chủ chuyên dụng.

Bước 5: Đặt hàng máy chủ của bạn và bắt đầu

Bạn có thể đặt hàng máy chủ doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn mới của mình ngay bây giờ khi bạn đã quyết định thông số kỹ thuật tài nguyên, ngân sách, loại máy chủ và hơn thế nữa. Bạn có thể đặt hàng máy chủ doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn mới của mình ngay bây giờ khi bạn đã quyết định thông số kỹ thuật tài nguyên, ngân sách, loại máy chủ và hơn thế nữa.


Tham khảo các sản phẩm máy chủ cho doanh nghiệp được cung cấp bởi Công Nghệ Siêu Việt – Sivitech Đại lý phân phối và bảo hành ủy quyền sản phẩm HP tại Việt Nam.

Máy chủ HPE

Máy chủ Dell

Máy chủ Fujitsu


 ➡  Liên hệ tư vấn báo giá sản phẩm máy chủ cho Doanh nghiệp Hotline: 09123 11 289 – 0932 385 469

Công ty TNHH Thương Mại & Phát Triển Công Nghệ Siêu Việt.
Đối Tác Phân Phối & Bảo Hành Ủy Quyền Sản Phẩm HP Việt Nam
Số 68 Ngõ 87 Đường Nguyễn Phong Sắc – Q.Cầu Giấy – HN.
Tel: 024.37552311 | 024.37450089 | 024.37540889.
Fax: 024.37555431.
Email: sieuviet@sivitech.com.vn


Source tham khảo theo: blog.servermania.com

Add your comment

HÀNG CHÍNH HÃNG

Phân phối chính hãng, hàng chất lượng đảm bảo, đầy đủ chứng nhận CO/CQ.

TƯ VẤN CHÍNH XÁC

Đưa ra các giải pháp tư vấn sử dụng thiết bị phù hợp nhu cầu sử dụng, giúp tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp.

DỊCH VỤ HOÀN HẢO

Cung cấp các dịch vụ giải pháp thiết bị văn phòng. Chính sách hỗ trợ chăm sóc sau bán hàng hoàn hảo với phương châm Tín Nghĩa phát triển bền vững.
Máy in khổ lớn HP Máy chủ HP Máy in HP Máy in laser đen trắng HP Máy in Laser màu HP Máy tính để bàn HP Máy tính xách tay HP Máy trạm HP Workstation Mực in HP Đổ mực máy in