Cách chọn đúng máy chủ để lưu trữ cơ sở dữ liệu của bạn

Cách chọn đúng máy chủ để lưu trữ cơ sở dữ liệu của bạn

Cơ sở dữ liệu là trái tim của hầu hết các ứng dụng web, ứng dụng di động và dịch vụ hiện đại. Cho dù đó là cơ sở dữ liệu SQL truyền thống như MySQL hoặc PostgreSQL hoặc cơ sở dữ liệu NoQuery như MongoDB, máy chủ lưu trữ cơ sở dữ liệu của bạn sẽ xác định độ tin cậy, tính khả dụng và hiệu suất của nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu các yếu tố mà bạn nên ghi nhớ khi chọn máy chủ cơ sở dữ liệu và xem xét ba loại máy chủ – lai, đám mây và chuyên dụng – và sự phù hợp của chúng để lưu trữ cơ sở dữ liệu với nhiều loại và kích cỡ khác nhau.

Giới thiệu Cách chọn đúng máy chủ để lưu trữ cơ sở dữ liệu của bạn

Cách chọn đúng máy chủ để lưu trữ cơ sở dữ liệu của bạn

Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất cơ sở dữ liệu?

Sự lựa chọn phần cứng máy chủ của bạn sẽ có tác động đáng kể đến hiệu suất và khả năng mở rộng của cơ sở dữ liệu của bạn và các ứng dụng sử dụng nó.

Ổ cứng Lưu trữ

Chúng tôi cung cấp ba loại lưu trữ cơ sở dữ liệu: ổ đĩa SATA, ổ SSD và ổ NVMe, theo thứ tự từ chậm nhất đến nhanh nhất và rẻ nhất đến đắt nhất.

Lưu trữ ảnh hưởng đến hiệu suất cơ sở dữ liệu theo hai cách chính: tốc độ truy vấn và lượng dữ liệu có thể được lưu trữ. Khi chọn phương tiện lưu trữ, điều quan trọng là phải cân bằng các yêu cầu và chi phí. Để làm điều đó, bạn cần hiểu cơ sở dữ liệu của bạn sẽ được sử dụng như thế nào.

Ví dụ: bạn có thể lưu trữ cơ sở dữ liệu nhiều terabyte được truy vấn không thường xuyên trên các ổ SSD hoặc NVMe, nhưng sẽ rất tốn kém và bạn sẽ không thể thấy được nhiều lợi ích từ việc tăng hiệu suất bổ sung được cung cấp bởi các ổ đĩa nhanh hơn.

Mặt khác, một cơ sở dữ liệu có yêu cầu IO cao, một cơ sở sẽ xử lý một số lượng lớn các truy vấn đồng thời hoặc được yêu cầu để di chuyển nhiều dữ liệu nhanh chóng, sẽ được hưởng lợi từ các ổ đĩa nhanh hơn.

Bộ xử lý

Hiệu suất của bộ xử lý cho cơ sở dữ liệu phụ thuộc vào hai yếu tố: tốc độ của từng lõi và số lượng lõi. Việc bạn chọn tùy thuộc vào đặc điểm hiệu suất bạn cần, liệu cơ sở dữ liệu của bạn có thể tận dụng nhiều lõi hay không, số lượng người dùng sẽ truy cập cơ sở dữ liệu đồng thời và các loại truy vấn mà cơ sở dữ liệu sẽ thực hiện.

Bộ nhớ RAM

Bộ nhớ có tác động đáng kể đến hiệu suất máy chủ cơ sở dữ liệu. Ngay cả SSD nhanh nhất cũng chậm hơn RAM, điều đó có nghĩa là nếu cơ sở dữ liệu có thể đọc dữ liệu cần thiết cho truy vấn vào bộ nhớ, nó có thể chạy nhanh nhất có thể mà không cần trao đổi và phân trang.

Một nguyên tắc chung là chọn đủ RAM để đảm bảo rằng bạn có thể giữ các chỉ mục của cơ sở dữ liệu trong RAM.

Kết nối mạng

Không quan trọng cơ sở dữ liệu của bạn nhanh đến mức nào nếu mạng thông qua đó cung cấp dữ liệu cho máy chủ ứng dụng và web của bạn chậm. Các máy chủ phải cung cấp bảo đảm thời gian hoạt động của mạng 100% với tốc độ kết nối 1Gbps lên đến 10Gbps, phù hợp với cơ sở dữ liệu lớn có nhiều người dùng đồng thời.

Các loại máy chủ

một số loại máy chủ có sẵn để lưu trữ cơ sở dữ liệu, mỗi loại có các đặc tính hiệu suất và khả năng mở rộng khác nhau.

Tìm hiểu thêmSự khác biệt giữa Máy chủ riêng ảo Máy chủ chuyên dụng và Máy chủ đám mây

Máy chủ lai

Hybrid Server là một máy chủ riêng ảo hiệu suất cao. Mỗi máy chủ vật lý lưu trữ một số lượng nhỏ máy chủ ảo, giảm thiểu các vấn đề tranh chấp tài nguyên.

Các máy chủ lai phù hợp với các cơ sở dữ liệu nhỏ hơn với các yêu cầu IO ít chuyên sâu hơn. Các máy chủ lai không thể được thu nhỏ nếu không có sự di chuyển của máy chủ, vì vậy chúng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho cơ sở dữ liệu dự kiến ​​sẽ phát triển nhanh chóng.

Máy chủ đám mây

Các máy chủ đám mây cung cấp độ tin cậy và khả năng mở rộng tuyệt vời. Mỗi máy chủ đám mây chạy trên nền tảng đám mây dự phòng nhân rộng  và được đảm bảo 100% thời gian hoạt động.

Nếu bạn mong muốn cơ sở dữ liệu của mình phát triển nhanh chóng hoặc có các kiểu sử dụng khác nhau, máy chủ đám mây là lựa chọn tốt nhất, vì tài nguyên của chúng có thể được thu nhỏ theo yêu cầu.

Máy chủ chuyên dụng

Máy chủ chuyên dụng cung cấp các đặc tính hiệu suất tốt nhất của tất cả các loại máy chủ. Tại Công Nghệ Siêu Việt, chúng tôi cung cấp các máy chủ chuyên dụng trong một loạt các cấu hình, bao gồm cả phạm vi Intel Xeon W hoàn toàn mới của chúng tôi. Để có hiệu suất IO vượt trội, chúng tôi cũng cung cấp một loạt các máy chủ NVMe mạnh mẽ.

Để tìm hiểu thêm về cách chọn máy chủ cơ sở dữ liệu nhanh nhất và đáng tin cậy nhất cho doanh nghiệp của bạn, hãy truy cập máy chủ cơ sở dữ liệu của chúng tôi hoặc liên hệ Hotline 09123 11 289 để được tư vấn miễn phí .

Công Nghệ Siêu Việt – Sivitech nhà phân phối máy chủ HPE Server hàng đầu tại Việt Nam

Công ty TNHH Thương Mại & Phát Triển Công Nghệ Siêu Việt.

Đối Tác Phân Phối & Bảo Hành Ủy Quyền Sản Phẩm HP Việt Nam

Số 68B Ngõ 87 Đường Nguyễn Phong Sắc – Q.Cầu Giấy – HN.

Tel: 024.37555431 | 024.37552311 | 024.37450089 | 024.37540889.

Email: sieuviet@sivitech.com.vn

Cách chọn đúng máy chủ để lưu trữ cơ sở dữ liệu của bạn

Add your comment

HÀNG CHÍNH HÃNG

Phân phối chính hãng, hàng chất lượng đảm bảo, đầy đủ chứng nhận CO/CQ.

TƯ VẤN CHÍNH XÁC

Đưa ra các giải pháp tư vấn sử dụng thiết bị phù hợp nhu cầu sử dụng, giúp tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp.

DỊCH VỤ HOÀN HẢO

Cung cấp các dịch vụ giải pháp thiết bị văn phòng. Chính sách hỗ trợ chăm sóc sau bán hàng hoàn hảo với phương châm Tín Nghĩa phát triển bền vững.
Máy in khổ lớn HP Máy chủ HP Máy in HP Máy in laser đen trắng HP Máy in Laser màu HP Máy tính để bàn HP Máy tính xách tay HP Máy trạm HP Workstation Mực in HP Đổ mực máy in