5 lý do nên sở hữu máy tính xách tay AMD Ryzen để chơi game

5 lý do nên sở hữu máy tính xách tay AMD Ryzen để chơi game

5 lý do nên sở hữu máy tính xách tay AMD Ryzen để chơi game

Muốn có trải nghiệm chơi game không giống ai? Hãy xem xét lý do tại sao các game thủ nghiêm túc lại khai thác sức mạnh của bộ xử lý di động AMD Ryzen ™ để chơi game và làm việc sáng tạo như cuộc sống, dễ dàng cạnh tranh với máy tính để bàn sang trọng nhất. Tìm hiểu thêm về sản phẩm chơi game hàng đầu này và những máy tính xách tay nào có sẵn để mua ngay bây giờ.

Bộ xử lý AMD Ryzen là gì?

Ryzen là dòng sản phẩm CPU (đơn vị xử lý trung tâm) của AMD. Nó có các ứng dụng linh hoạt, từ máy tính để bàn chơi game, máy chủ đến các máy trạm kinh doanh mạnh mẽ. Nó có 4 đến 32 lõi, nhưng hầu hết các mẫu máy tiêu dùng chỉ có 4 lõi. Nó cũng chứa tới 62 luồng xử lý để xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc.

Tốc độ xử lý trung bình khoảng 3,4 GHz, nhưng các mô hình mạnh mẽ nhất có tốc độ 4,3 GHz. Nó sử dụng bo mạch chủ socket AM4 1331 chân và hỗ trợ RAM DDR4. Các khe cắm PCle cũng có thể mở rộng, vì vậy bạn có thể xây dựng khi cần thiết. Ryzen đã được gọi là “ZEN” trong truyền thông tiếp thị và phát triển.

Các tính năng tốt nhất của máy tính xách tay AMD Ryzen

Xem xét kỹ hơn các bộ vi xử lý AMD Ryzen, có năm đặc quyền đặc biệt phù hợp với các game thủ. Chúng cũng hữu ích cho người dùng máy tính xách tay thông thường và các chuyên gia sáng tạo và kinh doanh khó tính nhất. Những lợi thế đáng chú ý này bao gồm:

1. Tốc độ xử lý đáng kinh ngạc

Bộ vi xử lý AMD Ryzen có nhiều mức hiệu suất khác nhau, nhưng các mẫu cao cấp được biết đến là mang đến khả năng đa tác vụ ấn tượng. Chúng cung cấp từ 4 đến 8 lõi so với một số thương hiệu khác tối đa là 6. Do tiềm năng xử lý nhiều ứng dụng hơn cùng một lúc, chúng lý tưởng cho những game thủ muốn dẫn đầu đối thủ và chạy các tác vụ khác.
 
Tốc độ xử lý không chỉ đáng chú ý đối với các game thủ. Nếu bạn giống như hầu hết những người chơi, bạn có một công việc hàng ngày hoặc theo đuổi những sở thích sáng tạo. Điều đó có nghĩa là bạn cần một công cụ tất cả trong một có thể giúp bạn quay và phá hủy vào buổi tối, rất lâu sau khi bạn kết xuất video cho công việc hoặc tạo đồ họa 3D. Cách bạn sử dụng máy tính xách tay AMD Ryzen là tùy thuộc vào bạn, nhưng hãy yên tâm rằng các bộ xử lý tiên tiến hơn có thể xử lý những gì bạn ném vào chúng.

2. Đồ họa sẵn sàng cho mọi môi trường

Khi sử dụng bộ xử lý AMD Ryzen, hãy chuẩn bị để trải nghiệm khả năng ghép nối hoàn hảo khi bạn thêm APU đồ họa AMD (CPU và GPU kết hợp). Không giống như các máy tính xách tay khác có thể đặt tất cả xử lý đồ họa trên một card đồ họa tích hợp, thương hiệu AMD sử dụng đồ họa chuyên dụng với bộ nhớ riêng để có thời gian tải nhanh hơn, ít rung hơn và môi trường chơi game thực tế hơn.

3. Giá cả phải chăng và dựa trên giá trị

Hầu hết mọi người tránh mua bộ vi xử lý cao cấp hơn vì chúng có thể bị tốn kém. AMD đã cố gắng giữ cho dòng bộ vi xử lý và sản phẩm đồ họa Ryzen ở một mức giá hợp lý. Điều này có nghĩa là bạn thường có thể có được trải nghiệm chơi game tương đương với chi phí thấp hơn.
 
Nếu bạn thấy hai máy tính xách tay chơi game có các tính năng tương tự, nhưng một là AMD Ryzen, đừng ngạc nhiên nếu nó có giá thấp hơn. Trong trường hợp này, chi phí không thể hiện chất lượng. AMD chỉ đơn giản là một lựa chọn tuyệt vời.

4. Tương thích với các thiết bị và công nghệ tương lai

Các game thủ muốn biết rằng máy tính xách tay chơi game của họ có thể kết hợp tốt với các phụ kiện, thành phần và công nghệ VR yêu thích của họ. Ngay cả khi cái tên Ryzen mới đối với bạn, nó chắc chắn không phải là một ẩn số trong lĩnh vực game. Trên thực tế, AMD Ryzen là một thương hiệu đáng tin cậy cho các đội eSports trên toàn cầu và một số người chơi cạnh tranh nhất tin tưởng thương hiệu cho mọi thứ từ PC đến màn hình của họ.
 
AMD Ryzen cũng rất độc đáo trong cách nâng cấp nó. AMD sử dụng ổ cắm AM4, giúp dễ dàng cài đặt bộ xử lý mới khi công nghệ mới nhất có sẵn. Tầm nhìn tương lai này là một cách tiếp cận hợp lý hơn cho những game thủ muốn sửa đổi hoặc tăng cường lối chơi của họ trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn nguyên bản hiện có của họ. Việc AMD tập trung vào khả năng tương thích và khả năng truy cập là một lý do khiến các game thủ thích nó hơn các thương hiệu khác.

5. Đáng tin cậy và bền

Nếu có một điều mà bốn đặc quyền trước đây của máy tính xách tay AMD Ryzen đã tiết lộ, thì đó là AMD đã ghi dấu ấn trở thành một thương hiệu đáng tin cậy để chơi game và bất kỳ nhu cầu sử dụng máy tính xách tay cao nào khác. Việc các game thủ liên tục nâng cấp và chỉnh sửa máy tính xách tay của họ là một dấu hiệu cho thấy chúng tồn tại rất lâu. Trong khi thời gian trôi qua và công nghệ thay đổi, máy tính xách tay AMD Ryzen vẫn tiếp tục hoạt động và gây ấn tượng với những người hâm mộ trung thành của nó.
 
Khi mua máy tính xách tay HP AMD Ryzen , bạn sẽ được hưởng thêm lợi ích của Gói chăm sóc HP . Gói này bảo vệ giao dịch mua của bạn khỏi tất cả những điều có thể xảy ra khi bạn sở hữu một máy tính xách tay. Ngay cả những thiệt hại do tai nạn cũng được bảo hiểm khi bạn mua gói này cùng lúc với máy tính xách tay AMD Ryzen mới của mình. Nếu bạn đi du lịch nhiều, chơi game trên đường hoặc sử dụng máy tính xách tay cho công việc, đây là một cách thông minh để bảo vệ giao dịch mua của bạn và đảm bảo bạn không bao giờ bỏ lỡ một phút hành động nào.

Lựa chọn máy tính xách tay chơi game AMD Ryzen hàng đầu

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao máy tính xách tay AMD Ryzen đang trở nên phổ biến, bạn có thể tự hỏi mô hình nào phù hợp với mình. Mặc dù nhu cầu sử dụng máy tính khác nhau đáng kể từ người dùng này sang người dùng khác, nhưng những lựa chọn này đều được nhiều người dùng đón nhận, từ game thủ đến các chuyên gia kinh doanh. Hãy coi bất kỳ thiết bị nào trong số chúng là phần giới thiệu hoàn hảo về hiệu suất AMD Ryzen.

1. Máy tính xách tay HP ENVY x360 13z

Một trong những bộ xử lý AMD Ryzen phổ biến nhất cho các game thủ bình thường là bộ xử lý AMD Ryzen 3. Các HP ENVY X360 13z có này cùng với một bộ tính năng ấn tượng bao gồm những điều sau đây:
 
 
 • Card đồ họa AMD Radeon ™ Vega 6, có thể nâng cấp lên Vega 10
 • Bộ nhớ trên bo mạch 8GB DDR4, có thể nâng cấp lên 16GB
 • Bộ nhớ SSD 256GB, có thể nâng cấp lên 1TB
 • Đăng nhập bằng vân tay và công tắc tắt camera riêng tư
 • Màn hình 13 inch đường chéo, cạnh vát
 
Mô hình này cũng có thể được nâng cấp lên AMD Ryzen 7 để có hiệu suất chơi game nghiêm túc hơn.
 
Nếu bạn cần một máy tính xách tay AMD Ryzen nhỏ hơn và di động hơn, đây là sự lựa chọn phù hợp cho những game thủ chơi game trên đường. Máy tính xách tay đầy đủ tính năng này có bàn phím kích thước đầy đủ, có đèn nền bên cạnh tất cả các đặc quyền được liệt kê và vẫn nặng dưới 3 lbs. Nó cũng chuyển đổi sang chế độ máy tính bảng hoặc bảng để sử dụng mở rộng.

2. Máy tính xách tay HP ENVY x360 15z

Với màn hình lớn hơn và nhiều tính năng mạnh mẽ hơn, máy tính xách tay chơi game Ryzen này là một bước tiến so với mục trước trong danh sách của chúng tôi. Các HP ENVY X360 15z máy tính xách tay cung cấp các cơ sở đặc điểm giống như mô hình 13-inch nhỏ hơn, nhưng nó cũng bao gồm những đặc quyền:
 
 • Màn hình cảm ứng vi cạnh IPS 15,6 inch độ phân giải cao Full HD (FHD)
 • Bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U, có thể nâng cấp lên Ryzen 7
 • Card đồ họa Radeon Vega 8, có thể nâng cấp lên Vega 10
 • Trọng lượng nhẹ 4,53 lbs
 
Giống như các HP ENVY x360s khác với công nghệ Ryzen, máy tính xách tay này có 4 loa Bang & Olufsen với HP Audio Boost. Nó cũng hỗ trợ HP Fast Charge, giúp pin máy tính xách tay của bạn tăng lên 50% chỉ trong 45 phút.

3. Máy tính xách tay 15 inch HP ENVY x360

Thêm một sự cân nhắc dành cho những ai yêu thích sự linh hoạt của các dòng máy tính xách tay trước đó là máy tính xách tay HP ENVY x360 15 inch . Giống như những thiết bị khác, thiết bị này bao gồm Windows 10 Home 64 và bắt đầu với bộ xử lý AMD Ryzen 7 được trang bị đầy đủ. Bạn cũng có thể có được trải nghiệm đồ họa chân thực nhất mà Ryzen cung cấp với card đồ họa AMD Radeon RX Vega 10.
 
Mô hình này cũng bao gồm các thông số kỹ thuật sau:
 
 • RAM 8GB
 • Bộ nhớ SSD 256GB
 • Màn hình cảm ứng FHD đường chéo 15,6 inch
 • Thời lượng pin lên đến 13 giờ
 • Một loạt các cảm biến, bao gồm gia tốc kế, con quay hồi chuyển, eCompass và từ kế
 
Thiết bị này bao gồm rất nhiều chức năng nhưng chỉ nặng 4,53 lbs. Tận hưởng các tính năng có thể chuyển đổi đưa nó từ chế độ này sang chế độ khác nhờ bản lề bền và màn hình hiển thị trực quan. Máy tính xách tay này cũng khá đẹp với cấu hình mỏng và liền mạch, màu vỏ đen nửa đêm và thiết kế loa dạng hình học nổi bật.

4. Máy tính xách tay HP EliteBook 755 G5

Mặc dù bạn có thể chưa coi máy tính xách tay cấp chuyên nghiệp là một công cụ chơi game hữu ích, nhưng không thể bỏ qua các dịch vụ công suất cao mà những máy tính xách tay kinh doanh này đi kèm. Các HP EliteBook 755 G5 máy tính xách tay có thể xử lý các trò chơi đòi hỏi nhất trong khi đem lại cho bạn sự an toàn tính năng mà bạn cần cho cuộc sống kinh doanh của bạn. Rốt cuộc, nhiều game thủ là người dùng đa năng và HP EliteBook này phản ánh điều đó.
 
Tính năng hấp dẫn nhất của máy tính xách tay này là bộ xử lý AMD Ryzen PRO APU tối ưu hóa sức mạnh tổng hợp giữa CPU và đồ họa tích hợp với thời gian giữa các quá trình ít hơn. Nó cũng tự hào có 4 lõi ngang bằng với các sản phẩm AMD Ryzen 7 tương tự.
 
Card đồ họa AMD Radeon Vega đảm bảo rằng các dự án sáng tạo và trò chơi của bạn xuất hiện sống động như thật và luôn đáp ứng các đầu vào của bạn. Công nghệ tương tự đủ điều kiện để thiết bị này trở thành một công cụ mạnh mẽ để kết xuất đồ họa, chỉnh sửa ảnh và hoạt hình 3D là những gì khiến nó trở thành lựa chọn yêu thích cho tất cả các trò chơi của bạn.
 
Dòng HP EliteBook cũng được biết đến với tính hiệu quả và bảo mật. Đặc biệt chú trọng vào việc bảo vệ phần mềm độc hại, hệ thống có thể tự phục hồi trong trường hợp bị tấn công. Ngoài ra, các tính năng HP Sure Start Gen4 và HP Sure Click đảm bảo rằng bạn và chỉ bạn mới có thể xem dữ liệu nhạy cảm nhất của mình.
 
Máy tính xách tay này cũng có các thông số kỹ thuật sau:
 
 • 16GB RAM
 • 512GB bộ nhớ SSD
 • Webcam hồng ngoại HD 720p
 • Bàn phím kích thước đầy đủ, có đèn nền với khả năng chống tràn và thoát nước
 • Cảm biến ánh sáng xung quanh
 • Thời lượng pin lên đến 11 giờ 45 phút
 
Đây là một máy trạm được thiết kế để chấp nhận tất cả các phụ kiện của bạn. Nó đi kèm với 2 cổng USB 3.1 Gen 1, 1 cổng USB Type-C ™, 1 cổng RJ-45, giắc cắm kết hợp tai nghe / micrô, cổng HDMI 2.0, đầu nối docking và một cặp khe cắm mở rộng. HP EliteBook thường được coi là một trong những máy tính xách tay Ryzen tốt nhất cho các tác vụ kinh doanh đòi hỏi khắt khe nhất và nó cũng lý tưởng cho các game thủ nghiêm túc.

Cân nhắc việc chuyển sang Ryzen

Nếu bạn không quen với các đặc quyền của máy tính xách tay Ryzen, có thể ngạc nhiên khi có rất nhiều tùy chọn có sẵn. Thương hiệu mang đến một cơ hội tuyệt vời để tạo ra, thiết kế, xây dựng và chia sẻ, cũng như thống trị trong lĩnh vực trò chơi.
 
Nhiều máy tính xách tay được đề cập ở trên cũng có thể tùy chỉnh, vì vậy bạn không cần phải chọn một mẫu có kích thước phù hợp với tất cả. Nếu bạn muốn có thêm tốc độ, HP® có thể làm cho điều đó xảy ra. Cá nhân hóa máy tính xách tay chơi game AMD Ryzen của bạn theo sở thích riêng của bạn và sẵn sàng quay lại trò chơi.

Theo Linsey Knerl – HP Tech

 

Add your comment

HÀNG CHÍNH HÃNG

Phân phối chính hãng, hàng chất lượng đảm bảo, đầy đủ chứng nhận CO/CQ.

TƯ VẤN CHÍNH XÁC

Đưa ra các giải pháp tư vấn sử dụng thiết bị phù hợp nhu cầu sử dụng, giúp tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp.

DỊCH VỤ HOÀN HẢO

Cung cấp các dịch vụ giải pháp thiết bị văn phòng. Chính sách hỗ trợ chăm sóc sau bán hàng hoàn hảo với phương châm Tín Nghĩa phát triển bền vững.
Máy in khổ lớn HP Máy chủ HP Máy in HP Máy in laser đen trắng HP Máy in Laser màu HP Máy tính để bàn HP Máy tính xách tay HP Máy trạm HP Workstation Mực in HP Đổ mực máy in