5 Cách Làm Đơn Giản Để Kéo Dài Tuổi Thọ Máy In Của Bạn

5 Cách Làm Đơn Giản Để Kéo Dài Tuổi Thọ Máy In Của Bạn

Kẹt giấy, mực bị nhòe, thông báo lỗi sự cố về máy in làm ảnh hưởng xấu đến công việc của bạn, nhất là khi bạn thực sự đang rất cần sử dụng máy in ngay lập tức. Để hạn chế tình trạng chậm trễ trong công việc.

Dưới đây là một số mẹo thiết thực để giữ cho máy in của bạn hoạt động mạnh mẽ và những điều cần chú ý để tránh các vấn đề hỏng hóc tiềm ẩn, giúp bạn có thể tránh được sự cố máy in với 5 cách bảo trì dễ dàng.

1.Khắc phục kẹt giấy

 • Khi bạn gặp phải tình trạng kẹt giấy từ máy in, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng mô hình máy in của bạn. Một nguyên tắc chung là từ từ rút giấy ra để không gây ra thiệt hại hoặc để lại những mẩu giấy rách bên trong máy.
 • Kẹt giấy trong in ấn là không thể tránh khỏi, nhưng bạn có thể ngăn chặn chúng bằng cách nạp đúng số lượng cho khay giấy sử dụng, không nạp nhiều quá số lượng cho phép của máy in. Giấy in sử dụng phải được lưu trữ ở nơi khô ráo và không bị nhăn hoặc rách.

2. Vị trí đặt máy

5 Cách Làm Đơn Giản Để Kéo Dài Tuổi Thọ Máy In Của Bạn
 • Máy in không hoạt động tốt gần các nguồn nhiệt, vì vậy hãy để chúng cách xa lỗ thông hơi, bộ tản nhiệt hoặc các thiết bị khác tạo ra nhiều nhiệt. Giữ nó cách xa cửa sổ, vì ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể gây ra vấn đề.
 • Giữ cho khay nạp giấy được gấp lại khi nó không sử dụng để nó không bị hỏng.
 • Hãy đặt máy in của bạn ở vị trí không gian phù hợp nhất. Nếu bạn đặt nó ở khu vực có nhiều người qua lại, điều đó có thể dẫn đến va chạm vào máy in trong quá trình sử dụng và có thể làm hỏng máy in.

3. Làm sạch máy của bạn

5 Cách Làm Đơn Giản Để Kéo Dài Tuổi Thọ Máy In Của Bạn
 • An toàn là trên hết. Tắt và rút phích cắm máy in của bạn và để nguội ít nhất một giờ trước khi bạn bắt đầu để tránh bị bỏng và tai nạn.
 • Sẵn sàng để làm sạch bên trong? Đầu tiên loại bỏ các khay giấy. Tiếp theo, làm sạch bộ phận nội thất bằng máy hút bụi. Những thứ này tốt hơn so với lon khí nén vì chúng thực sự loại bỏ bụi thay vì thổi xung quanh.
 • Bạn đang bắt đầu thấy các vạch trắng, sọc trên bản in của mình mặc dù hộp mực máy in của bạn đã đầy. Thủ phạm? Một đầu máy in bị tắc. Một số máy in HP có công cụ tự làm sạch trong khi một số khác cần được làm sạch bằng tay, vì vậy hãy kiểm tra hướng dẫn của bạn để biết chi tiết.
 • Lau sạch bên ngoài thường xuyên bằng một miếng vải khô, sạch và thỉnh thoảng bằng một miếng vải ướt. Tránh phun nó bằng chất tẩy rửa có amoniac. Nếu máy in của bạn đặt trong môi trường bụi bặm, hãy đặt một nắp nhựa lên trên nó khi không sử dụng.

4. Sử dụng đúng hộp mực

5 Cách Làm Đơn Giản Để Kéo Dài Tuổi Thọ Máy In Của Bạn

Không sử dụng mực in kém phẩm chất. Điều này đồng nghĩa với việc làm giảm tuổi thọ của máy in . Luôn sử dụng hộp mực chính hãng của HP để có kết quả tốt nhất.

 • Hãy nhớ giữ hộp mực kín trong bao bì gốc cho đến khi bạn cần chúng để chúng không bị khô.
 • Hộp mực có thể xử lý một phạm vi nhiệt độ tương đối rộng (khoảng 5 đến 95 độ F). Cũng giống như máy in, hãy đảm bảo rằng chúng không được lưu trữ gần bất kỳ nguồn nhiệt nào.
 • Luôn tắt máy in của bạn bằng nút nguồn, sau đó đợi cho đến khi đèn nguồn tắt trước khi bạn rút phích cắm. Điều này cho phép máy in có thời gian để di chuyển các hộp mực vào vị trí có nắp.
 • Nếu bạn phải tháo hộp mực vì bất kỳ lý do gì, hãy lắp hộp mực vào máy in ngay khi bạn có thể, để nó không bị khô.

5. Đảm trình điều khiển máy in của bạn luôn được cập nhật.

5 Cách Làm Đơn Giản Để Kéo Dài Tuổi Thọ Máy In Của Bạn
Luôn cập nhật trình điều khiển (Driver) của máy in cũng là cách để gia tăng tuổi thọ sử dụng cho thiết bị này của bạn.

Điều quan trọng là thỉnh thoảng kiểm tra và xem máy in của bạn đang chạy phiên bản mới nhất của phần mềm hay chưa?

 • HP® cung cấp trình điều khiển in và cập nhật miễn phí tại 123.hp.com . Chúng có thể bao gồm cải tiến hiệu suất, sửa lỗi và các tính năng mới của máy in.

Giữ cho máy in của bạn phát triển mạnh mẽ bằng cách đầu tư vào bộ bảo trì và các bộ phận thay thế chính hãng của HP được Công Nghệ Siêu Việt – Sivitech đối tác phân phối và bảo hành ủy quyền sản phẩm HP tại Việt Nam.

Nghĩ đến việc mua một máy in HP mới? Kiểm tra các lựa chọn mới nhất trong cửa hàng của chúng tôi!

Bạn đã sở hữu một máy in HP? Mua hộp mực HP chính hãng tại cửa hàng của chúng tôi!

 Công ty TNHH Thương Mại & Phát Triển Công Nghệ Siêu Việt.

 Đối Tác Phân Phối & Bảo Hành Ủy Quyền Sản Phẩm HP Việt Nam

 Số 53 Ngõ 87 Đường Nguyễn Phong Sắc – Q.Cầu Giấy – HN.

 Tel: 024.37552311 | 024.37450089 | 024.37540889.

 Fax: 024.37555431

 Email: sieuviet@sivitech.com.vn

 sivitech.com | sivitech.vn

 facebook.com/congnghesieuviet

5 Cách Làm Đơn Giản Để Kéo Dài Tuổi Thọ Máy In Của Bạn

Công Nghệ Siêu Việt – Sivitech HP Gold Partner

 

Add your comment

HÀNG CHÍNH HÃNG

Phân phối chính hãng, hàng chất lượng đảm bảo, đầy đủ chứng nhận CO/CQ.

TƯ VẤN CHÍNH XÁC

Đưa ra các giải pháp tư vấn sử dụng thiết bị phù hợp nhu cầu sử dụng, giúp tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp.

DỊCH VỤ HOÀN HẢO

Cung cấp các dịch vụ giải pháp thiết bị văn phòng. Chính sách hỗ trợ chăm sóc sau bán hàng hoàn hảo với phương châm Tín Nghĩa phát triển bền vững.
Máy in khổ lớn HP Máy chủ HP Máy in HP Máy in laser đen trắng HP Máy in Laser màu HP Máy tính để bàn HP Máy tính xách tay HP Máy trạm HP Workstation Mực in HP Đổ mực máy in